หลวงปู่เฉย พระป่าผู้สมถะ เรียบง่าย พระเหนือโลกในตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่

หลวงปู่เฉย พระป่าผู้สมถะ เรียบง่าย พระเหนือโลกในตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่

Publish 2019-05-30 22:07:47


วันนี้ 30 พ.ค. 62 ทางเพจ  พระเหนือโลก โลกลี้ลับ โดย ภักดีภูริ  ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ว่า หลวงปู่เฉยพระเหนือโลกในตำนานที่ยังมีลมหายใจ เพราะเมื่อหลายสิบปีมาแล้วภาพขาวดำที่เห็นกันมานานจนเข้าใจว่าท่านเป็นฤาษี บางท่านอาจคิดว่าเป็นภาพของหลวงปู่คำคะนิงตอนบวชเป็นฤาษี แต่ทว่าเรื่องราวทุกอย่างในโลกย่อมถูกเปิดเผยเมื่อถึงเวลาของมัน โดยความจริงก็คือท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านเน้นปฏิบัติธรรมไม่สนใจเรื่องทางโลก อยู่อย่างสมถะ เน้นการปฏิบัติมุ่งตรงสู่นิพพาน

 
 

 

โดยที่มาของชื่อ หลวงปู่เฉย แท้จริงแล้วเป็นชื่อที่ชาวบ้านเรียกท่านตามจริตที่เห็น คือท่านเป็นคนนิ่งๆ เรียบเฉยกับเรื่องทางโลก ฉันท์มื้อเดียว และท่านเป็นพระที่เคร่งในพระธรรมวินัยเมื่อรับถวายอาหารจากคนที่มาถวายคนแรกแล้วใครมาถวายอาหารอีกท่านก็ไม่รับ เมื่อท่านฉันท์เสร็จท่านจะกลับเข้าไปในกุฏิปฏิบัติธรรมตลอดโดยไม่สนใจใครทั้งสิ้นห้ามใครมาเรียกหรือรบกวนท่านเพราะนั่นคือ ”เสียเวลาการปฏิบัติของท่าน"

 

 แต่ประวัติท่านจริงๆก็ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปของท่านเพราะท่านไม่เคยเล่าให้ใครฟัง มีเพียงคำพูดต่อๆกันมาของชาวบ้านว่าท่านเดินธุดงค์มาอยู่ที่นี่กว่า 30 ปีมาแล้ว ท่านอยู่แบบไม่สนใจใคร ใครมาทำบุญถวายอาหารหรือของใช้ท่านรับแล้วก็ไม่สนใจปล่อยวางไว้อย่างนั้นจนของเน่าเสีย นานๆเข้าเจ้าอาวาสที่เป็นลูกศิษย์ท่านก็มาขออนุญาตินำไปให้วัดอื่นหรือชาวบ้านที่ขาดแคลนเพื่อให้เกิดประโยชน์ ท่านก็ไม่ได้ว่าอะไร

 

 

 

ขอขอบคุณเพจ : พระเหนือโลก โลกลี้ลับ โดย ภักดีภูริ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุทธิพจน์ สินวัตร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;