ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเกาหลี เข้าคารวะด้วยใจ ปู่อรุณ อดีตทหารสงครามเกาหลี นักรบราชสกุลดัง

ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเกาหลี เข้าคารวะด้วยใจ ปู่อรุณ อดีตทหารสงครามเกาหลี นักรบราชสกุลดัง

Publish 2019-05-31 08:50:54


จากกรณีเรื่องราวของคุณปู่อรุณ  เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา  ชายชรานั่งขายขายลอตเตอรี่ที่ริมทางเดินบนสะพานลอย ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ภูธิป โชติดิลก  นำมาโพสต์ไว้ ทั้งยังพบว่าคุณปู่อรุณ นั้นเป็น ทหารผ่านศึกสงครามเกาหลี อีกทั้งยังใส่เสื้อและเหรียญตราประดับบนอก ทั้งยังอยู่ในราชสกุลอันโด่งดัง จนเป็นกระแสแชร์ออกไปทั่วถึง วีรบุรุษท่านนี้ และต่างแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายถึงความสมถะของคุณปู่อรุณ
  

ล่าสุด วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 เฟซบุ๊ก สมาคมทหารผ่านศึกเกาหลี ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีการโพสต์ภาพ พ.อ. ปาร์ค วัง เรย์ (Col.Park Kwang Rae) ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหาร สาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย ได้ไปเยี่ยมคารวะ คุณปู่อรุณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา และ พ.อ.ปาร์ค วัง เรย์ ได้กล่าวระลึกถึงความช่วยเหลืออันดีที่ทหารไทยไปร่วมรบในสงครามเกาหลี ตลอดมา และขอยกย่องว่าท่านคือ วีรบุรุษ ของเรา

 


  

ทั้งนี้คุณปู่อรุณ ถือเป็นอีกหนึ่งวีรบุรุษ ที่น่ายกย่องและควรค่าแก่การคารวะเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งแม้ท่านจะอยู่ในราชสกุลนักรบ เป็นอดีตวีรชนทหารสงครามเกาหลี แต่ท่านกับใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายสมถะ ไม่ยึดติดในยศศักดิ์ แม้เพียงเล็กน้อย จึงสมควรเป็นที่ยกย่องอย่างมาก สำหรับคุณปู่อรุณ  เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา


 

ขอบคุณภาพจาก  Pongpat saneewong na ayuthaya  ,  เฟซบุ๊ก ภูธิป โชติดิลก       ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์