ตร.จราจรโครงการพระราชดำริ เร่งนำหัวใจ ไปเปลี่ยนถ่ายให้ผู้ป่วย

Publish 2019-05-31 13:44:18


เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สุดประทับใจ หลังเพจเฟซบุ๊ก "ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ กองบังคับการตำรวจจราจร" ได้โพสต์ภาพและคลิป พร้อมระบุข้อความว่า...#ทุกวินาทีมีค่าต่อชีวิตภารกิจพิชิตหัวใจเชียงรายศิริราช
นำอวัยวะ(หัวใจ)มาจากเชียงรายไปเปลี่ยนถ่ายให้ผู้ป่วยที่โรงพยาบาลศิริราช

 

 ด้วยระยะเวลาที่จำกัดท่ามกลางฝนพรำ 30 พ.ค.62 เวลา 12.50 น. #ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. และ พ.ต.อ.ปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม ผกก.6 บก.จร. โดยตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริได้รับการประสานงานจากรพ.ศิริราช 

 

 

ต้องการให้อำนวยการจราจรนำอวัยวะ (หัวใจ) ที่ได้รับบริจาคจาก จ.เชียงราย มาปลูกถ่ายให้ผู้ป่วยที่ รพ.ศิริราช โดยมาทางเครื่องบินแบบเหมาลำมาลงที่ฝูงบิน604 ดอนเมือง ด้วยเป็นภารกิจที่ต้องแข่งกับเวลา เพราะ #อวัยวะหัวใจจะอยู่ได้แค่ประมาณ 4 ชั่วโมงเท่านั้น 

 

 หลังจากผ่าตัดออกมาจากตัวผู้บริจาคจนถึงการปลูกถ่ายให้ผู้ป่วย ฉะนั้นทุกวินาทีจึงมีค่าต่อชีวิตตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ,จร.สน.วิภาวดีจึงได้เร่งนำส่งอวัยวะหัวใจถึงรพ.ศิริราชเรียบร้อยด้วยความรวดเร็ว ท่ามกลางฝนที่ตกพรำเกือบทุกพื้นที่โดยใช้เวลาจากสนามบินดอนเมืองถึงรพ.ศิริราชเพียง29นาที24วินาทีแม้พื้นทางจะเปียกลื่นด้วยน้ำฝนก็ตาม

 

 

# ขอบคุณ บก.02,จส.100,กองทัพอากาศ,ด.ต.จักรภูมิ เสมียนชัย(จนท.วิทยุผู้ประสานงาน)และจร. ในเส้นทางทุกท่านที่อำนวยความสะดวก#ตลอดจนผู้ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางดังกล่าวที่ให้ความร่วมมือด้วยดีจนภารกิจนี้ลุล่วงลงอย่างสมบูรณ์ เรียกได้ว่าวินาทีต่อวินาทีชีวิตต่อชีวิตเลยทีเดียว.

 

 

ขอบคุณ : ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ กองบังคับการตำรวจจราจร

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน