นักธุรกิจภูเก็ต แฉ เจ้าหน้าที่รัฐรีดภาษีเพิ่ม ทำป่าตองเดือด

นักธุรกิจภูเก็ต แฉ เจ้าหน้าที่รัฐรีดภาษีเพิ่ม ทำป่าตองเดือด

Publish 2019-05-31 15:27:41


วันที่ 31 พ.ค. 62 ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ "prab keesin" ซึ่งเป็นเฟสบุ๊คส่วนตัวของ นายปรีชาวุฒิ กี่สิ้น ประธานบริษัท พิโซน่า กรุ๊ป ได้โพสต์ถึงเรื่องราว เกี่ยวกับที่ได้มีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ รีดเก็บภาษีเพิ่ม 11% จากผู้ประกอบการ ในบริเวณ ป่าตอง จ.ภูเก็ต จนกลายเป็นประเด็นร้อนในสังคม ถึงผลกระทบที่มีต่อผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว เนื่องจากได้มีผู้ประกอบการจำนวนมาก จำเป็นต้องขึ้นค่าบริการในส่วนต่างๆ 

 

  

โดย นายปรีชาวุฒิ กี่สิ้น ได้โพสต์เฟสบุ๊คดังต่อไปนี้.. กระอัก!!!...ป่าตอง.(เมืองท่องเที่ยวระดับโลก)..เงียบ..!!!..แถม...รัฐ..นำโดย...สรรพากรและสรรพสามิต ลงรีด ภาษี...ซ้ำเติมผู้ประกอบการต่างๆ..ทั้งนี้...ผู้ประกอบการปรับตัวไม่ทัน อ่วม!!โดนค่าปรับ กันหมด กระทบธุรกิจและการลงทุน เพราะต้องไปปรับราคาขึ้น..ส่งผลต่อการท่องเที่ยวป่าตองทางลบ..รุนแรงขึ้น..!!!

#หลาบเลย #นักท่องเที่ยวนักลงทุนหายหมด #รีดเพิ่มอีก11% #ประเมินภาษีไม่ควรใช้วิธีนับแก้วครับ #สงสัยไม่เคยทำธุรกิจ #ประชาชนไม่มีความสุขแล้ว #ทำไม่ได้ให้ย้ายไปอยู่ที่อื่นดีกว่าครับ #ไม่ต้องการคนโง่ๆมาบริหารบ้านเมือง #ไม่รู้สถานการณ์เลยนิ #กระทรวงการคลัง #กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา #สรรพสามิตภูเก็ต #สรรพสามิตภาค 8 Cr. ภาพ เจ้าบูลคาร์ 2299 และ น้องๆชาวบางลา

 

 หลังจากนั้นได้มีเหล่าโซเชียลจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ก็จะมองเป็นแนวทางเดียวกันว่า ปกติแล้วช่วงโลว์ซีซั่น จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวไม่มากนัก แถมรัฐยังเก็บภาษีเพิ่ม จึงทำให้ส่งผลกระทบต่อต่อชน และเจ้าของธุรกิจทั้งรายเล็กและรายใหญ่ เป็นวงจรแบบลูกโซ่ ได้มีเหล่าโซเชียลหลายคนเกิดความไม่พอใจถึงขนาดเรียกร้องขอให้ ภูเก็ตเป็นเขตปกครองพิเศษเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นเสียด้วยซ้ำ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์