โย่ง อาร์มแชร์ เล่าประสบการณ์เป็นผู้ชายที่ดี เพราะภรรยา

โย่ง อาร์มแชร์ เล่าประสบการณ์เป็นผู้ชายที่ดี เพราะภรรยา

Publish 2019-05-31 17:48:19


เรียกได้ว่าเป็นการตัดสินใจที่เด็ดขาดมากๆ สำหรับการเลิกสูบบุหรี่ของ โย่ง อาร์มแชร์ ที่เลิกมันอย่างเด็ดขาดมาได้ 3 ปีแล้ว ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาแชร์ประสบการณ์เลิกบุหรี่ที่ไม่ได้ยากและไม่ได้ง่าย หากตัวใจของเราเข้มแข็งพอเราก็สามารถเลิกมันได้อย่างเด็ดขาดจริงๆ ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยบันทึกที่ได้เขียนเกี่ยวกับการเลิกบุหรี่นี้ไว้ ยาวเหยียดและเขียนได้อย่างน่าประทับใจ

 

 
ระบุข้อความว่า "บันทึกครบรอบ 3 ปี 2 เดือน ในการเลิกสูบบุหรี่ของผม เวลาผ่านไปเร็วกว่าที่คิดครับ จากแรกๆที่เฝ้านับวัน จนปล่อยให้มันผ่านไปโดยที่ไม่แยแสอะไรเลย... ย้อนเวลากลับไป ก็แปลกใจอยู่เหมือนกัน ที่ตอนนั้นยอมให้ตัวเองขาดมันไม่ได้ ต้องทนอยู่กับความเหม็น อาการไอ และการนอนหลับที่แสนทรมานมาเกือบๆ 20 ปี อยากเลิกหลายครั้ง แต่ก็แพ้เพราะความอ่อนแอของตัวเองทุกครั้ง"

 


"รู้ว่าไม่ดี แต่ก็เลิกไม่ได้... จนถึงช่วงนึงที่เริ่มมีอาการไอถี่ขึ้นจากการใช้เสียงออกกำลังกายได้น้อยลง รู้สึกกังวลเวลาต้องเข้าคุยกับใคร แถมแฟนก็เริ่มไม่อยากให้เข้าใกล้ เพราะเหม็นบุหรี่ และเริ่มมีอาการไอตามผมแบบไม่ทราบสาเหตุ ก็เริ่มรู้สึกว่า มันไม่ใช่แล้วว่ะ การเลิกครั้งนั้นของผม เริ่มง่ายมากครับ คือคิดจะเลิกปุ๊ป ก็ขยำซองบุหรี่ แล้วขว้างลงถังขยะปั๊ป แล้วบอกตัวเองว่าจะไม่สนใจสิ่งที่เป็นขยะในชีวิตอีกต่อไป"


"ไม่หาสิ่งใดมาทดแทน ไม่คิดว่าต้องโหยหา ไม่กลัวความทรมาน ไม่สนว่าชีวิตจะเกิดสภาวะ "ขาด" ใดใดเพราะมันคือสิ่งที่ "เกิน" มาตั้งแต่เเรก แล้วมันก็สำเร็จ จากความตั้งใจบวกกับความสุขที่ได้กลับมา บางทีการเลิกลากับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ก็ไม่ได้ยากเย็นเสมอไป ถ้าเราตระหนักได้ว่า ความสัมพันธ์นั้นๆมันมีแต่การทำร้ายกันซ้ำไปซ้ำมา....... มาจนถึงวันนี้ ผมบอกได้เต็มปากว่า ผมคิดไม่ผิด! ใครกำลังลังเลอยู่ ลองดูนะครับ ผมเป็นกำลังใจให้"

 


"ยิ่งได้หอมแก้มภรรยาได้บ่อยขึ้นโดยไม่กังวล ก็ยิ่งมั่นใจว่า การเลิกสูบบุหรี่ มันดีแน่ๆ ขอบคุณภรรยาคนสวยที่ให้กำลังใจผมในทุกๆวัน และขอบคุณที่ทำให้ผมได้กลิ่นแก้มหอมๆของคุณกลับคืนมา @koiseiko #รักภรรยามากกว่าบุหรี่โย่ง อาร์มแชร์วันงดสูบบุหรี่โลก ปี 2562 ป.ล. จะมาบันทึกไว้ทุกปีนะครับ"


 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า สุดยอดครับ รักทั้งคู่ครับ @koiseiko เย้..ได้เห็นรูปตอนไม่กรีดอายไลเนอร์ด้วย สุดยอดเลย คู่นี้น่ารักมาก พี่โจเองครับโย่ง dream theatre 555 


บ้างก็บอกว่า บันทึกการเลิกบุหรี่ จำเป็นต้องหวานขนาดนี้ด้วยเหรอ รักพี่ทั้งคู่มากเลยนะคะ ขอให้พี่ครองรักกันไปนานๆ ยินดีกับพี่โย่งด้วยค่ะ สุดยอดมั่กๆ หอมสามฟอด น่ารักมากๆๆค่ะ ไม่ยากจริงๆค่ะ ถ้าใจเด็ดเดี่ยว  อยากให้สามีคิดได้เหมือนพี่โย่ง และลงมือทำให้ได้สีกทีค่ะ รักดีๆไม่มีขาย แต่มีได้ที่พี่โย่ง  จะหา ผู้ชายแบบนี้ได้ที่ไหน คุณครับลองดู 

 

 


ขอบคุณ yongarmchair
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;