หิวข้าวมั๊ย กินข้าวมั๊ย เสียงเจ้าของร้านข้าวมันไก่เรียกหญิงชราเดินผ่าน

หิวข้าวมั๊ย กินข้าวมั๊ย เสียงเจ้าของร้านข้าวมันไก่เรียกหญิงชราเดินผ่าน

Publish 2019-06-01 09:31:14


น้ำใจเป็นสิ่งที่ใคร ๆ หลายคนก็ปรารถนาอยากที่จะได้รับจากผู้อื่น แต่จะมีสักกี่คนที่ปรารถนาจะหยิบยื่นน้ำใจให้ผู้อื่นมากกว่าเป็นผู้รับ? ดังกรณีล่าสุดที่มีการแชร์ในโซเชียลขณะนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เล่าเหตุการณ์ดี ๆ ว่า...ผมมีเรื่องราวดี ๆ และสุดประทับใจอยากจะเล่าและแชร์ครับ วันนี้ผมได้แวะไปทานข้าวมันไก่ "ร้านป้าแสงข้าวมันไก่...โดย..เหนาะปากหมา" ถนนเทศบาล 16 (ซอยกองวัคซีน) ตอนกำลังจะออกจากร้าน ก็เห็นผู้หญิงคนหนึ่งเดินแบกสัมภาระมากมายกับไม้ยาว ๆ ไว้เท้าเดิน ท่าทางเหมือนคนมีรายได้น้อย 

  

ทางเจ้าของร้าน(คนผู้ชายที่กำลังสับไก่) จึงตะโกนถามผู้หญิงคนนั้นว่า "หิวข้าวไหม กินข้าวไหม" ผู้หญิงคนนั้นก็ทำท่างง ๆ แล้วก็ตอบว่า "อยากกิน แต่ฉันไม่ค่อยมีตังค์จ้ะ" ทางเจ้าของร้านจึงบอกว่า "กินไหม ผมจะทำให้กิน ผมให้ฟรี ไม่เอาตังค์" ทางผู้หญิงจึงตอบ "กินจ้ะ" แล้วก็เดินเข้าไปหน้าร้าน แล้วบอก "ขอน้ำด้วยนะ" เจ้าของร้านก็บอกว่า "ได้ครับ เดี๋ยวผมให้ทุกอย่างครบเลย" แล้วก็รีบทำให้ ผมยืนฟังอยู่จึงรู้สึกดีใจ และประทับใจ ในความมีน้ำใน ความดี ของเจ้าของร้านท่านนี้ 

 


 จึงถ่ายรูปร้าน เจ้าของร้านและผู้หญิงคนนั้น (ขออนุญาตเบลอคุณผู้หญิงคนนั้นนะครับ) แล้วเอามาเล่าแชร์ต่อกันให้ได้รู้ถึงความมีน้ำใจ และ จิตใจดี เป็นคนดี ของเจ้าของร้านนี้ อยากชื่นชมครับ (ผมไม่รู้จักผู้ชายคนนี้ เลยไม่รู้ว่าเขาชื่ออะไร แต่รู้ว่าเป็นคนสับไก่ แบะน่าจะเป็นเจ้าของร้านแน่นอนครับ) ขอให้คุณและครอบครัว จงพบเจอแต่สิ่งดีๆ และความสุขตลอด ร่ำรวยเงินทองและความสุข ขายขายร่ำรวยกำไรมากมายตลอด เจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไปนะครับ

 

 

 

ชาวเน็ตเห็นแล้วเมนต์กันรัว ๆ บอกร้านนี้อร่อย และยังใจดีด้วย

 

 

 

ขอบคุณ : Arnatchabansa Ladawadee

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มเบนซ์เบี้ยวนัดขอขมาครอบครัวน้องดาริณ

ครอบครัว มหาวัง ขอเล่าประสบการณ์ น้องโอม เพื่อเป็นวิทยาทาน

ผอ.ชี้แจงแล้ว หลังโดนวิจารณ์ สารวัตรยึดข้าวกล่องจากบ้านของ นร.

รถบัสเขียว บรรทุกผู้โดยสารกว่า 30 ชีวิต ตกเหวลึกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน