ฝรั่งมือบอน พ่นสีสเปรย์ ใส่กำแพง และรถ ทั่วกรุงเทพฯ

ฝรั่งมือบอน พ่นสีสเปรย์ ใส่กำแพง และรถ ทั่วกรุงเทพฯ

Publish 2019-06-01 13:06:10


จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นข่าวโด่งดัง เมื่อมีสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ Lhing Lhing Pornthip Ch ได้โพสต์ภาพที่กำแพงบ้าน และรถ หลายจุดถูกสีสเปรย์พ่น มากมาย ซึ่งทางคนที่โพสต์ข้อความและภาพดังต่อไปนี้...

"เ_ยยยยยยย ทำไมต้องขนาดนี้ !!! รถที่ร้าน กำแพงและประตูเพื่อนบ้าน"

 

 ซึ่งล่าสุดได้ทราบตัวแล้วว่า เป็นฝีมือของ กลุ่มชาวต่างชาติ 3 คน ที่เดินพ่นสีสเปรย์ ทั่วพื้นที่กทม. หลายจุด

 

 

โดยทางด้านเพจสาธารณะชื่อ Drama-addict ได้โพสต์ข้อความดังต่อไปนี้...

 

 

"มีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงกันแจ้งมาว่า ฝรั่งกลุ่มนั้น นอกจากจะพ่นสีใส่บ้านหลังที่เป็นข่าว ยังเดินพ่นสีใส่บ้านละแวกอื่นๆ อย่างในย่านเขานี่โดนเป็นสิบหลังเลยว่ะ ดีที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้หมดเช่นกัน ดูจากพฤติกรรม แบบนี้น่าจะมีบ้านเรือนใน กทม อีกหลายหลังโดนพ่นสีเป็นพรืดแน่"

 

 ทั้งนี้ตามกฏหมาย พรบ. รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ 2535 มาตรา 12 ได้กล่าวไว้ "ห้ามมิให้ผู้ใด ขูด กระเทาะ ขีด เขียน พ่นสี หรือทำให้ปรากฏด้วยประการใด ๆ ซึ่งข้อความ ภาพ หรือ รูปรอยใด ๆ ที่กำแพงที่ติดกับถนน บนถนน ที่ต้นไม้ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของอาคารที่อยู่ติดกับถนนหรืออยู่ในที่สาธารณะ เว้นแต่จะเป็นการกระทำของราชการส่วนท้องถิ่น ราชการส่วนอื่นหรือรัฐวิสาหกิจหรือหน่วยงานที่มีอำนาจกระทำได้" และถ้าฝ่าฝืนจะมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ตามมาตรา 56 ของ พรบ. ฉบับนี้ สรุป ถ้ามือบอนผิดที่ผิดทาง โดนปรับสูงสุดไม่เกิน 5 พันบาท

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน