ไม่กินอาหารเช้า เสี่ยงเสียชีวิตเร็วขึ้น

ไม่กินอาหารเช้า เสี่ยงเสียชีวิตเร็วขึ้น

Publish 2019-06-01 17:11:53


เชื่อว่าหลายๆคน พลาดสิ่งสำคัญในชีวิต นั่นคือ "อาหารเช้า" เนื่องจากเวลาเช้าถือได้ว่าเป็นเวลาที่เร่งรีบ เป็นช่วงเร่งด่วน เพราะ ต้องไปทำงาน ไปโรงเรียน ต้องฝ่าการจราจรที่ติดขัด จนทำให้ลืม หรือ ไม่มีเวลาพอที่จะมานั่งกินอาหารเช้า ซึ่งมีหลายงานวิจัยพิสูจน์ออกมาแล้วว่า "อาหารเช้า" คือมื้อที่สำคัญที่สุด

 

 
โดยงานวิจัยล่าสุด จากมหาวิทยาลัย University of Iowa ที่ได้ตีพิมพ์ในวารสาร American College of Cardiology ฉบับ เดือนเมษายน 2019 ได้เปิดเผยว่า คนที่ไม่กินอาหารเช้า มีโอกาสเสี่ยงสูงในการเกิด "โรคหลอดเลือด" และ "โรคหัวใจ"

จากที่ได้ทำการวิจัย โดยการเก็บข้อมูลจากผู้เข้าร่วมงานวิจัย 6,550 คน เป็นระยะเวลานานถึง 17 ปี ก็พบว่า มีผู้ที่รับประทานอาหารเช้าเป็นประจำทุกวันถึง 60% และผู้ที่รับประทานอาหารเช้าบ้างแต่ไม่เป็นประจำทุกวัน 25% และกลุ่มสุดท้าย ไม่เคยทานอาหารเช้าเลย 16%

 

 จากกงานวิจัยนี้ ด็อกเตอร์ Wei Bao หัวหน้าทีมวิจัย ได้เปิดเผยว่า กลุ่มคนที่ไม่เคยกินอาหารเช้า กลับมี โรคอ้วน และ คอเลสเตอรอลสูง กว่ากลุ่มที่กินอาหารเช้าเสียอีก และที่น่ากลัวไปกว่านั้น กลุ่มคนที่ไม่ทานอาหารเช้า เสียชีวิตจากโรคหัวใจ และ โรคหลอดเลือด ถึง 87% เมื่อนำมาเปรียบเทียบกัน เสี่ยงสูงกว่ากลุ่มคนที่ทานอาหารเช้า ถึง 3 เท่า

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก - http://www.onlinejacc.org/content/73/16/2025?fbclid=IwAR2hF-DlNdid9wM1uksUBJjZ7pTs5OUaY69sbEV6cCeybE6AAhUwg3U2e6M
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;