พ่อแม่แต่งชุดประจำหมู่บ้านเข้ามาแสดงความยินดีกับลูกสาวในวันสำเร็จการศึกษา

พ่อแม่แต่งชุดประจำหมู่บ้านเข้ามาแสดงความยินดีกับลูกสาวในวันสำเร็จการศึกษา

Publish 2019-06-01 19:04:43


นับเป็นเรื่องราวที่น่ายกย่อง เมื่อ เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ตะละแม่บุษบา เธอมากับความฉดใฉ ได้โพสต์ภาพ พร้อมบรรยายข้อความสุดแสนประทับใจว่า "#หนึ่งภาพหนึ่งล้านความหมาย ขออนุญาตเล่าที่มาภาพเซ็ทนี้ค่ะ ภาพนี้มาจากงานวันจบการศึกษา ของวิทยาลัยบรมราชชนนีจักรีรัช เป็นช่วงเวลาที่เป็นการแสดงกตัญญูกตเวทิตาต่อบิดามารดา ผู้ปกครอง เด็จแม่แอบชื่นชมการแต่งกายตั้งแต่เห็นครั้งแรกแล้วค่ะ
ชื่นชมในการไม่ลืมชาติพันธุ์ ชื่นชมที่เขาพาลูกสาวที่น่ารักมาไกลขนาดนี้ ชื่นชมความเป็นพ่อแม่ที่นำความรู้ความดีงามใส่มือลูก และ..ชื่นชมที่ลูกเอาความสำเร็จใส่มือพ่อแม่เช่นกันค่ะ สังคมเราทุกวันนี้ พ่อแม่บางคนต่างหาวัตถุใส่มือลูก ใส่ความหยิบหย่ง ใส่ความโอ้อวด ใส่ความไม่เอาไหน ไม่อดทน ใส่มือลูก

 


คุณพ่อคุณแม่ของพุทรา อยู่ไกลถึง อ.ศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี คุณพ่อคุณแม่ใส่ชุดประจำหมู่บ้าน ของหมู่บ้านองหลุ คุณพ่อคุณแม่พาลูกมาไกล ทำจนสำเร็จและจะไปไกลมากกว่านี้ ความดีงาม กับภาพที่สุดซาบซึ้ง บอกเล่าอะไรให้เราคิดตามได้หลายอย่าง

 


เด็จแม่มองเห็นฮีโร่ที่มาในชุดกะเหรี่ยง เด็จแม่มองเห็นนางฟ้าในชุดสีขาว เด็จแม่มองเห็นความอดทน ความพยายาม ความดีงาม ในมุมมองที่เกินบรรยาย ความรักที่สวยงามและแสนยิ่งใหญ่มาจากพ่อแม่ ที่ทำเพื่ออนาคตของลูกความสำเร็จของลูกช่างหอมหวลเกียรติยศไม่ได้มาจากชาติกำเนิดแต่..เกิดจากการกระทำ

 

 ขอบคุณ พุทรา สมศรี สวัสดิ์ธารา ที่อนุญาตให้เด็จแม่นำภาพที่สวยงามและได้มาแบ่งปันเรื่องราวที่งดงามนะคะ ครอบครัวหนูน่ารักมากมายค่ะ ขอชื่นชมด้วยหัวใจค่ะจาก เด็จแม่ตะละแม่บุษบา"

 

 


ในขณะเดียวกันชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพดังกล่าวก็ได้เข้ามาชื่นชมในความเก่งของครอบครัวนี้กันอย่างมาก ดดยส่วนใหญ่เข้ามากล่าวว่า ภูมิใจแทนคุณพ่อคุณแม่ ส่งเสียลูกเรียน ภูมิใจลูกสาวรู้จักรักเรียน กตัญญูรู้คุณ ชื่นชมค่ะ

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ตะละแม่บุษบา เธอมากับความฉดใฉ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;