ชายชรานั่งรอลูกจุดเดิมซ้ำๆตลอด3ปี หวังว่าสักวันหนึ่งจะได้เจอตามสัญญา

ชายชรานั่งรอลูกจุดเดิมซ้ำๆตลอด3ปี หวังว่าสักวันหนึ่งจะได้เจอตามสัญญา

Publish 2019-06-02 10:46:56


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nicha Nirasawong ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดน่าสงสารของคุณลุงท่านหนึ่ง ระบุว่า  " ระหว่างที่ผมกำลังรอเพื่อนอยู่ที่ คิวรถสุราษฎร์-ตรัง ที่ตลาดเกษตร ลุงแกก็เดินเข้ามานั่งข้างผม ด้วยท่าทางที่ไม่มีแรง เสื้อผ้า รองเท้าขาด ที่เท้ามีแต่รอยแผล ผมก็เลยถามแกไปว่า มาจากไหน บ้านอยู่ไหน กินข้าวหรือยัง แต่คำตอบที่ได้นั้นแกกลับเล่าเรื่องลูกๆแกให้ผมฟัง แกเล่าว่าแกมีลูกสาว3คนลูกชาย1คน  

 

ตอนนี้ลูกๆแกไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด 3 ปีจะกลับมาสักครั้ง ผมก็เรยถามต่อว่า แล้วลุงอยู่กับใคร แกบอกว่าแกอยู่คนเดียว พร้อมกับพูดถึงเรื่องลูกๆแกให้ผมฟังต่อ ผมก็พยายามนั่งฟังเพราะแกพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง ผมเลยลุกขึ้นไปถามคนแถวนั้นว่า แกเป็นคนที่ไหน บ้านแกอยู่แถวไหน เลยทราบจากคนแถวนั้นว่า แกมักจะอยู่บริเวณนี้ นอนตามม้านั่งคิวรถ 

 ลูกๆทิ้งแกให้แกอยู่คนเดียวโดยไม่ส่งเสียเลี้ยงดูแกเลย ผมเลยถามคนแถวนั้นต่อว่า " แล้วเห็นแกบอกว่าลูกแกจะกลับมา3ปีครั้ง " คนแถวนั้นบอกกะผมว่า ลูกแกเคยให้สัญญากะแกไว้ว่า อีก 3 ปีจะกลับมา จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะกลับมา 

 

 

 ผมพยายามถามชื่อแก แต่ก็ไร้คำตอบเพราะแกไม่พูดถึงเรื่องใดนอกจากเรื่องลูกแก ผมก็ทำได้เพียงแค่หาอะไรให้แกกิน พร้อมนั่งฟังแกต่อไป แต่มันถึงเวลาที่ผมต้องขึ้นรถแล้วสิ ผมเลยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปแกแล้วโพสต์บอกเล่าต่อลงเฟสบุ๊ค ภาวนาว่า ลูกแกจะเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กผมเค้าจะได้รู้ว่าพ่อเค้ารอเค้าอยู่ ช่วยแชร์กันหน่อยก็แล้วกันนะครับ

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Nicha Nirasawong
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์