ละสังขารแล้ว พ่อท่านพรหม ธมฺมธิโร พระเกจิดังแห่งเมืองปัตตานี

ละสังขารแล้ว พ่อท่านพรหม ธมฺมธิโร พระเกจิดังแห่งเมืองปัตตานี

Publish 2019-06-02 11:32:39


วันนี้ (2 มิถุนายน 2562) เวลา 01.00 น. พ่อท่านพรหม ธมฺมธิโร พระอริยะสงฆ์ผู้มากเมตตา ผู้ยึดหลักพรหมวิหาร 4 อดีตเจ้าอาวาสวัดพลานุภาพ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้ละสังขารแล้วด้วยอาการสงบ ณ วัดห้วยเงาะ 

 

เช่าพระคลิ๊กที่นี่
เช่าพระที่นี่

 ในวัยชรา ท่านยังคงมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคแทรกซ้อนใดๆ มีเพียงความชราที่ ร่วงโรยไปตากาลเวลาเท่านั้น ปัจจุบันพ่อท่านได้จำพรรษาที่ วัดห้วยเงาะ ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของท่าน ใน อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

พ่อท่านพรหม ธัมมธิโร วัดพลานุภาพ จ.ปัตตานี มีชื่อเดิมว่า พรหม ราชบุตร เกิดเมื่อ เดือน สิงหาคม พ.ศ.2461 ตรงกับ วันเสาร์ เดือน 9 ปีมะเมีย เป็นบุตรชายของนาย นายสีแก้ว ราชบุตร และนางคำแก้ว ราชบุตร อุปสมบทครั้งที่ 1 เมื่อ พ.ศ.2481 ณ วัดห้วยเงาะ จังหวัดปัตตานี

อุปสมบทครั้งที่ 2  เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2530 ณ วัดพลานุภาพ หลังจากบวชได้ย้ายไปจำพรรษาอยู่ที่ป่าช้าของวัดห้วยเงาะเป็นระยะเวลา 5 ปีกว่า ก่อนที่จะมาเป็นเจ้าอาวาสวัดพลานุภาพจวบจนกระทั่งปีปัจจุบัน

 

 

พ่อท่านพรหม วัดพลานุภาพ ต.ทุ่งพลา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี มรณภาพด้วยโรคชรา ด้วยอาการสงบ ณ วัดห้วยเงาะ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2562 เวลา 01.00 น.รวมสิริอายุ 101 ปี แต่หากนับอายุตามที่ศิษยานุศิษย์นับ 104 ปี

 ช่วงปี 2552-2554 นั้น เป็นยุคที่ คนส่วนใหญ่จะเริ่มรู้จักชื่อเสียงของพ่อท่าน ก็ด้วยอัธยาศัย ไม่ถือเนื้อไม่ถือตัว ไม่ว่าใครก็เข้ากราบท่านได้ ท่านเป็นพระอริยะเจ้าที่มีความเมตตาสูงมาก ท่านไม่แสดงตน ไม่อวดตน ปฏิปทาเรียบง่าย เคร่งครัดในพระธรรมวินัย จึงทำให้พ่อท่านพรหมเป็นที่รัก และเป็นที่เคารพ ของชาวอิสลามและชาวไทยพุทธ ในตำบล ทุ่งพลา อำเภอ โคกโพธิ์ จังหวัด ปัตตานี

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ พ่อท่านพรหม วัดพลานุภาพ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี 龙婆碰 扒喇弩啪佛寺

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน