ครอบครัว น้องฟา นักยกน้ำหนัก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.10  รับเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ครอบครัว น้องฟา นักยกน้ำหนัก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.10 รับเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

Publish 2019-06-02 17:10:39


กรณีที่ น.ส.ณัฏฐธิดา หรือ น้องฟา สุชาติพงศ์ อายุ 15 ปี  นักกีฬายกน้ำหนักโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ประสบอุบัติเหตุขณะฝึกซ้อมยกลูกน้ำหนักในโรงยิม ภายในโรงเรียน และถูกลูกเหล็กยกน้ำหนักตกใส่หลัง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งแพทย์โรงพยาบาลทุ่งสงได้ทำการผ่าตัดเบื้องต้น แต่อาการยังไม่ดีขึ้น ร่างกายท่อนล่างขยับไม่ได้ ไม่มีความรู้สึก

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พันเอกโสรัตน์ สมุทวานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายเทพสตรีศรีสุนทร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้แทนพระองค์ ไปเยี่ยมให้กำลังใจ น.ส.ณัฏฐธิดา สุชาติพงศ์ หรือ น้องฟา นักกีฬายกน้ำหนักเยาวชนหญิงของโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่โรงพยาบาลทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราชโดยมี นายแพทย์ศักดา อัลภาชน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทุ่งสง นางลออศรี ทิพย์แก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช และนางสุภาภรณ์ สุชาติพงศ์ มารดาของน้องฟา พร้อมญาติให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562

 

พันเอกโสรัตน์ สมุทวานิช เผยว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีความห่วงใย หลังทรงทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ทรงมีรับสั่งให้รับ น.ส.ณัฏฐธิดา ไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ซึ่งได้สร้างความปลาบปลื้มยินดีกับน้องฟาและครอบครัวเป็นอย่างยิ่งในพระมหากรุณาธิคุณครั้งนี้

 


 จากนั้นได้มีการหารือร่วมกันระหว่างผู้แทนพระองค์ คณะแพทย์จากโรงพยาบาลค่ายเทพสตรีศรีสุนทร คณะแพทย์ของโรงพยาบาลทุ่งสง และครอบครัวของน้องฟา ได้ข้อสรุปในขณะนี้ว่า จะมีการเคลื่อนย้ายจากโรงพยาบาลทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ในวังอังคาร ที่ 4 มิถุนายนนี้ เวลา 09.00 น. เพื่อไปขึ้นเครื่องบินพิเศษ ที่กองบิน 7 จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนเคลื่อนย้ายต่อไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร

 

 

 สำหรับ น.ส.ณัฏฐธิดา สุชาติพงศ์ นักเรียนชั้น ม.4 นักกีฬายกน้ำหนักเยาวชนหญิงของโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับบาดเจ็บขณะฝึกซ้อม เตรียมแข่งขัน รักษาตัวที่รพ.ทุ่งสง ทางครอบครัว อยากนำผู้ป่วยไปรักษาตัวที่รพ.พระมงกุฎเกล้า กรุงเทพฯ แต่การเคลื่อนย้ายที่ปลอดภัยที่สุด คือ การเคลื่อนย้ายด้วยอากาศยานแบบพิเศษ จนความทราบถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯรับเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

 
โดยในวันนี้2 มิ.ย.62 เวลา 10.30น.นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รอง ผวจ.นศ.พร้อมด้วยนางนงลักษณ์ รักษ์พันธ์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช ตัวแทนนายอำเภอทุ่งสง นายกเทศมนตรีเมืองทุ่งสง ผอ รร กีฬานครศรีธรรมราช ผอ รพ ทุ่งสง เยี่ยมและให้กำลังใจน้องฟา น.ส.ณัฏฐธิดา สุชาติพงศ์ นักกีฬายกน้ำหนักเยาวชนหญิงของโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช และครอบครัวที่ได้รับบาดเจ็บขณะฝึกซ้อม เตรียมแข่งขัน ขณะรักษาตัวที่ รพ.ทุ่งสง จว.นศ.

 

  ทั้งนี้ น้องฟา มีการกำหนดเคลื่อนย้ายในวันที่ 4 มิ.ย.นี้  โดยจะเคลื่อนย้ายน้องฟา จากโรงพยาบาลทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ เพื่อไปขึ้นเครื่องบินพิเศษที่กองบิน 7 จังหวัดสุราษฏร์ธานี และเคลื่อนย้ายต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร 

 

 ขณะที่นางสุภาภรณ์  สุชาติพงศ์ อายุ 40 ปี มารดาและนายนุกูล สุชาติพงศ์ อายุ 42 ปี บิดาของน้องฟา ยกมือไหว้พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมกล่าวด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงโปรดเกล้าฯรับ น้องฟา บุตรสาว เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และตนเชื่อว่าการรักษา น้องฟา จะมีปาฏิหาริย์ให้น้องฟาหายเป็นปกติ เพราะน้องฟา บุตรสาวเป็นคนดีและทำความดีมาตลอดตั้งแต่ยังเด็ก 

 

 

ด้าน น้องฟา กล่าวด้วยความรู้สึกตื้นตันใจถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงรับตนเป็นคนไข้ในพระบรมราชนุเคราะห์ และได้รักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร ในส่วนการรักษาอาการบาดเจ็บ ตนมีความหวังว่าจะหายเป็นปกติ เพื่อจะได้กลับมาทำหน้าที่เป็นนักกีฬายกน้ำหนักของโรงเรียน แต่หากตนไม่สามารถกลับมาเป็นนักกีฬายกน้ำหนักได้อีก ตนก็จะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงฝึกสอนน้องๆ นักกีฬายกน้ำหนักของโรงเรียน เพราะตนมีความรักในกีฬายกน้ำหนักอย่างมาก

 

 

 

ขอบคุณ

NBT Nakhonsithammarat
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;