ลุงบรรพต ยอดคนมานะเรียน แม้สุขภาพไม่อำนวย แต่ใจสู้ขอคว้าใบปริญญา

ลุงบรรพต ยอดคนมานะเรียน แม้สุขภาพไม่อำนวย แต่ใจสู้ขอคว้าใบปริญญา

Publish 2019-06-03 10:12:11


 ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวบ่งบอกถึงการไม่มีใครแก่เกินเรียนจริงๆเมื่อคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของคุณลุงบรรพล วัย 63 ปี ที่มีมานะแต่ต้องหยุดเรียนกระทันหันในปี 54 เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ แต่คุณลุงยังคงมีความตั้งใจที่จะเรียนให้จบในสาขาวิชาที่หวังจึงได้มาทำเรื่องขอลงทะเบียนพร้อมเทียบโอนหน่วยกิต ที่เรียนไว้ในปี 54 มาในปี 62 นี้
 

โดยทางเพจคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง เล่าว่า คุณบรรพต ปิยะพันธ์ นักศึกษารหัส 54 ในวัย 63 ปี มาลงทะเบียนเรียนพร้อมเทียบโอนหน่วยกิตในวันนี้ หลังจากที่ต้องหยุดเรียนไป 3 ปีเพื่อไปรักษาตัวจากโรคมะเร็ง เมื่ออาการดีขึ้นจึงขอทำตามฝันขอเรียนให้จบ ถึงแม้จะเดินไม่ค่อยสะดวกแล้ว ภรรยาของคุณบรรพตเล่าให้ฟังว่า "เขาอยากมา เขาอยากเรียนให้จบเพราะเหลืออีกแค่ 6 วิชา จะจบแล้ว เขาอยากทำตามฝันที่เขาตั้งใจ ช่วงนี้อาการของโรคดีขึ้นมาก จึงตั้งใจมาเรียนให้จบให้ได้"

 

 

 ระหว่างที่กำลังทำเรื่องเทียบโอนหน่วยกิตอยู่ ผศ.ดร.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดี ม.รามคำแหง ก็เข้ามาพูดคุยพร้อมกับให้กำลังใจคุณบรรพตและภรรยาอีกด้วยมาเป็นกำลังใจคุณบรรพตกันเยอะๆนะครับ ส่วนใครที่ท้อแท้อยู่ ความพยายามของคุณบรรพตจะเป็นตัวอย่างที่ดี ให้เราก้าวต่อไปข้างหน้าได้อย่างมีความหวังครับ

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;