เจ้าของออกมาชี้แจง หลังชาวเน็ตวิจารณ์ ทิ้งเจ้าตูบกลางถนน

Publish 2019-06-03 10:14:43


จากกรณีเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ หลังมีการแชร์ภาพรถหมายเลขทะเบียน บก 8250 อ่างทอง จอดรถติดไฟแดง แล้วเปิดประตูผลักไสทิ้งหมาลงกลางถนน โดยทาง WDT ประสาน พ.ต.อ.มนตรี คชาภัทร ผกก.สภ.เมือง อ่างทอง สั่งการสืบหาเจ้าของรถหมายเลขทะเบียนนี้ เตรียมนำตัวมาสอบสวน โทษฐานปล่อยทิ้งสัตว์ให้พ้นภาระ

 

 ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ออกมารายงานความคืบหน้าว่า WDT ได้รับการติดต่อชี้แจงจากเจ้าของหมาในทันทีที่เห็นโพสต์ เจ้าของชี้แจงว่าน้องหมาใช้ชีวิตเป็นอิสระเช่นนั้น เพราะเป็นหมาจรที่เก็บมาเลี้ยง พฤติกรรมที่เห็นในภาพ เป็นพฤติกรรมปกติที่เกิดขึ้นเป็นประจำ เพราะบ้านของเจ้าของอยู่ตรงข้ามถนน

 

 

ลองอ่านความในใจของเจ้าของและทำความเข้าใจกันก่อนนะครับ ขณะนี้ เจ้าของกำลังเข้าชี้แจงกับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองอ่างทอง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ปล่อยทิ้งหมาให้พ้นภาระ แต่หมาวิ่งข้ามถนนไปมาอยู่เป็นประจำ และวันนั้นที่ถูกถ่ายภาพไว้ได้ เพราะน้องหมาจำรถได้จึงวิ่งข้ามถนนมาเล่นด้วย

 

 น้องหมาชื่อ ลาแดง ค่ะ พอดีน้องเป็นหมาจรที่เก็บมาเลี้ยงได้ 3 ปี เหตุการณ์ในภาพ คือ น้องจำรถได้ วิ่งข้ามถนนมาหา พ่อจึงเปิดประตูเล่นกะน้อง น้องวิ่งมาจากบ้านซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นถนนสี่เลน น้องข้ามถนนมาหา เลยเล่นกับน้อง พอไฟเขียว เลยปล่อยน้องให้วิ่งกลับบ้านเองค่ะน้องใช้ชีวิตแบบนี้มาตลอด เข้าใจว่า จากภาพคนต้องเข้าใจผิดอยู่แล้ว จึงไม่โทษใครแต่ทางครอบครัวก็ไม่สบายใจที่ถูกเข้าใจผิด 

 

 

เวลานี้กำลังเดินทางไปโรงพักอ่างทองเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เข้าใจดีค่ะ ว่าวิธีการเลี้ยงน้องหมาแบบนี้มันไม่ค่อยดีต่อตัวน้อง เราไม่โทษใคร ที่เข้าใจผิดค่ะ ขอโทษด้วยจริงๆที่วิธีการเลี้ยงอาจไม่ถูก ต้อง และถูกใจคนส่วนมาก ทางเราเองก็ไม่สบายใจ พอดีเพิ่งเห็นโพส ตอนนี้เลยกำลังไปโรงพักแสดงความบริสุทธิ์ใจค่ะ

 

 

เรายืนยันว่าน้องหมาสุขสบายดี ในเมื่อคนที่แจ้งไป เขายืนยันว่าเห็นตอนผลักน้องหมาออก เราก็ไม่รู้จะชี้แจงยังไงค่ะ เพราะทางเราทำงั้นจริง และน้องก็วิ่งกลับบ้านหลังจากนั้น คือคนที่อยู่ในรถวันนั้น ก็ทำแบบนี้หลายครั้งแล้ว เป็นชีวิตประจำวันน้องค่ะ ซึ่งทางเราผิดตรงนี้จริงๆที่เลี้ยงน้องแบบปล่อย ขอโทษที่ทำให้ใครหลายคนไม่สบายใจนะคะ.

 

 

ขอบคุณ : WATCHDOG THAILAND

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์