ขนส่งลงดาบรถทัวร์โดยสาร ให้นศ. ขึ้นรถ ทั้งที่ผู้โดยสารเต็มคัน

ขนส่งลงดาบรถทัวร์โดยสาร ให้นศ. ขึ้นรถ ทั้งที่ผู้โดยสารเต็มคัน

Publish 2019-06-03 13:25:35


จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ ปัน ปัน ได้โพสต์เรื่องราวขอความช่วยเหลือหลังถูกพนักงานโดยสารประจำทางหลอกให้ขึ้นรถ ทั้งที่มีผู้โดยสารเต็มคัน จนไม่ทีที่เหลือให้พวกเธอนั่ง แต่ยังให้นั่งที่พื้นในรถทั้งๆที่เต็มแล้วและบอกว่ารถยังไม่เต็ม
 
โดยระบุรายละเอียดไว้ว่า " #ฝากเตือนนะคะไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก นักศึกษาจำนวน 11 คนของมหาวิทยาลัยขอนแก่นต้องการจะเดินทางกลับขอนแก่น โดยได้ขึ้นรถจาก บขส.นครราชสีมา (ราชสีมา-อุดร)และถูกกลลวงให้ขึ้นรถจากคนขับบอกว่ารถยังไม่เต็ม แต่พอขึ้นมารถเต็มทุกที่นั่งและรถก็ขออกทันทีโดยไม่สนใจว่าเราจะโอเคหรือเปล่า และพนักงานเก็บเงินบนรถก็แก้ปัญหาโดยการให้"

 


"นักศึกษาแต่ละคนนั่งตามซอกบันได ตรงพื้นทางเดิน ยืน นั่งเบียดกับผู้โดยสารคนอื่น วอนตรวจสอบหน่อยนะคะว่าแบบนี้ผู้โดยสารควรทำอย่างไร จ่ายราคาเต็ม ได้ยืน ได้นั่งพื้น ได้นั่งเบียด เหมือนถูกหลอกให้ขึ้นเลยค่ะ ฝากหน่อยนะคะศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน 1584"

 

 

อ่านข่าว : กลุ่มนักศึกษาโอด ถูกหลอกขึ้นรถทัวร์ทั้งทีผู้โดยสารเต็มคันจนต้องนั่งพื้น

 ล่าสุด นายธวัชชัย วิริยะจิตต์ หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น ได้บอกว่า "รถโดยสารคันเกิดเหตุเป็นรถโดยสารสายนครราชสีมา-อุดรธานี ซึ่งเป็นสายที่ผ่านจังหวัดขอนแก่น แต่เมื่อเกิดการร้องเรียนขึ้นมา ได้มีการเรียกผู้ประกอบการเข้าไปพบและเปรียบเทียบปรับ ตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก จำนวน 5,000 บาทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว"


"อีกทั้งสำนักงานขนส่งจังหวัดทุกจังหวัด มีการอบรมนายท่าและผู้ประกบการเกี่ยวกับการให้บริการอยู่บ่อยครั้ง ถึงเรื่องการเสริมเก้าอี้พลาสติก หรือนั่งตามขั้นบันไดและนั่งพื้น ว่าไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก คือต้องขายตั๋วตามเบาะที่นั่ง เมื่อเต็มแล้วก็ต้องหยุด เพื่อให้ผู้โดยสารเลือกใช้บริการรถคันอื่น ซึ่งเมื่อเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับรถโดยสารสายนครราชสีมา-อุดรธานีแล้ว ขนส่งจังหวัดขอนแก่นก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เข้าพบนักศึกษา เพื่อสอบถามรายละเอียดต่างๆ เพื่อจะได้จัดการแก้ไขในการให้บริการต่อไป"

 

 

 

ขอบคุณ ปัน ปัน 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;