นก สินจัย โพสต์ไอจีชี้แจงแล้ว หลังเจอดราม่าสปีช UNHCR

Publish 2019-06-04 10:51:14


จากกรณีที่ บริษัท กันตนา กรุ๊ป เจ้าของรายการ The Face Thailand จัดรายการ The Face Thailand 5 for UNHCR เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา และได้เชิญดาราชื่อดังมาร่วมเชิญชวนให้บริจาคเงินให้แก่ ยูเอ็นเอชซีอาร์ หรือสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน
 โดยหนึ่งในดาราที่ได้รับเชิญร่วมงาน คือ นก สินจัย เปล่งพานิช ได้ขึ้นกล่าวว่า “เราทุกคน ต่างต้องการอยู่ในที่ที่มีความรัก ความสุข และความปลอดภัย แต่บางครั้ง สงคราม ความขัดแย้ง และความรุนแรง ส่งผลให้ผู้คนหลายสิบล้านคนต้องพลัดถิ่น และกลายเป็นผู้ลี้ภัย ทั่วโลกจึงร่วมมือกัน เพื่อคุ้มครองและช่วยเหลือพวกเขา ให้มีชีวิตต่อไป จนกว่าจะได้กลับสู่ ‘บ้าน’ อีกครั้ง”

 

 


ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กของ UNHCR ประเทศไทย ที่ถ่ายทอดรายการดังกล่าวทางเฟซบุ๊กจำนวนมาก ส่วนใหญ่มองว่า นก สินจัย มีทัศนคติที่สร้างความแตกแยกในสังคม ไม่ยอมรับคนเห็นต่าง ไม่ยอมรับกติกา การมาพูดเรื่องผู้ลี้ภัย ดูย้อนแย้งกับพฤติกรรมที่ผ่านมา

 

 


โดยมีการแจ้งถึง UNHCR ประเทศไทย ให้ทบทวนการตัดสินใจ เพราะดาราคนนี้เคยแสดงออกทางการเมืองเชิงต่อต้านความเห็นต่างทางการเมือง และหลายคนต้องกลายเป็นผู้ลี้ภัย

 ขณะที่อีกหลายคนแสดงความเห็นว่า ปกติก็บริจาครายเดือนให้แก่ UNHCR อยู่แล้ว แต่เมื่อนำ นก สินจัย มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ก็จะขอทบทวนเรื่องการบริจาคเงินให้ เนื่องจากมองว่า นก สินจัย เป็นคนที่ชอบไล่คนเห็นต่าง ชื่นชมเผด็จการ สนับสนุนรัฐประหาร กดขี่ความเป็นคน ทำให้คนในประเทศลี้ภัยออกนอกประเทศ อีกความเห็นระบุว่า ทัศนคติในการเลือกพรีเซ็นเตอร์ขององค์กรติดลบมาก พลอยทำให้สงสัยในมาตรฐานในหลักการดำเนินงานด้วย

 

 

ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวระบุข้อความว่า "ได้ไปร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน รอบ Final Walk รายการThe Face Thailand Season 5 เมื่อวันเสาร์ที่1 มิ.ย และยังได้รับเกียรติให้กล่าว Speech เกี่ยวกับ UNHCR เพื่อให้ผู้ชมได้รู้จักและร่วมบริจาค มิได้ขึ้นไปพูดในสถานะใดๆ อย่างที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่นะคะ... สติค่ะสติ!!! #กรูงงมาก"

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณไอจี noksinjai
ขอบคุณเฟซบุ๊ก UNHCR ประเทศไทย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หลวงพ่อบิณฑบาตร นำอาหารมาแบ่งเด็กกำพร้า

อาสาสมัครดับเพลิง ออกมาชี้แจงหลังถูกชาวเน็ตแซะการทำงาน กรณีตลาดนัดสวนจตุจักรเกิดเพลิงไหม้

ประกันสังคม เชิญ ตรวจสุขภาพฟรี ทุกโรงพยาบาล

พ่อแม่ เชิด ร็อคแสลง ยังทำใจไม่ได้ เสียใจวาระสุดท้ายไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าลูกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน