หนุ่มเดนมาร์ก บินข้ามโลกมาไทย ตามหาแฝดที่พลัดพราก 45 ปี

Publish 2019-06-04 11:52:52


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจที่ชาวเน็ตให้ความสนใจกันอย่างมากบนโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊ก pichamon phatsonpathumlak หรือคุณหลิน ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในภารกิจช่วยเหลือหลังได้ร่วมช่วยเหลือคุณBOB ตามหาญาติที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้พลัดพรากจากกันไป 45 ปี ได้กลับมาพบหน้ากันอีกครั้ง 

 

 ซึ่งคุณ BOB ได้ตามหาญาติที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้พลัดพรากจากกันไป 45 ปี โดยเดินทางมาจากประเทศเดนมาร์ก ข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อมาตามหาพ่อกับแม่ และฝาแฝดของเค้า คุณ BOB ได้ถูกขอไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมของมาสเตอร์ เมื่อเขาอายุได้แค่ 10 เดือนเท่านั้น 

 

 

 

ผู้โพสต์ระบุด้วยว่า พวกเราจะเป็นตัวแทนจากเทศบาลนครเชียงใหม่ พาคุณ BOB เดินทางไป บ้านเลขที่ 112 ม.2 ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ข้อมูลจากทะเบียนราษฎร์เบื้องต้นที่ได้ตอนนี้คือ แม่ของเค้าเสียชีวิตเมื่อตอนคลอดเค้ากับฝาแฝดอีกคน พ่อของเค้าได้เสียชีวิตไปแล้ว

 

 


 หลังจากคณะเดินทางจากจ.เชียงใหม่มาเกือบสองร้อยกิโลสู่อมก๋อย ในที่สุดคุณ BOB ก็ได้เจอกับคุณบุญชู ท่ามกลางความยินดีของทุกคนเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา

 

 

 

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก pichamon phatsonpathumlak ยังได้เผยแพร่คลิปที่ญาติๆผูกข้อมือรับขวัญตามประเพณีของชนเผ่าปกาเกอะญอ ก่อนที่คุณ BOB จะเดินทางกลับเดนมาร์ก คุณบุญชูได้เดินมาส่งที่รถด้วย ซึ่งภาพที่เห็นคือการจากกันครั้งนี้ทั้งคู่มีแต่รอยยิ้มที่เปี่ยมด้วยความสุขนั่นเอง

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์