ภรรยาเล่าเรื่องราวชีวิตของ เชิด ร็อคแสลง

ภรรยาเล่าเรื่องราวชีวิตของ เชิด ร็อคแสลง

Publish 2019-06-04 12:53:51


จากกรณีที่ "เชิด ร็อคแสลง" หรือ นายบุญเชิด พรมประโคน อายุ 40 ปี เจ้าของเพลงดัง มอเตอร์ไซค์ฮ่าง, ไอ้หนุ่มโลโซ, กิ้งกือตกส่าง หลังจากนั้นได้ล้มป่วยหนักด้วยโรคตับ มาตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย.2562 ที่ผ่านมา โดยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชลบุรี และย้ายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามคำแหงโดยแพทย์ส่องกล้องแล้วพบว่า เส้นเลือดแตกที่หลอดอาหารอีก 7 จุด หมอได้ทำการมัดรักษาเสร็จแล้ว และเจาะท้องระบายน้ำรอบที่ 3 เพราะโรคตับ ขณะที่ทางด้านน.ส.ปาริชาติเจตนา อายุ 40 ปี ภรรยาเชิด ร็อคแสลง ได้ออกมาเผยอาการก่อนหน้านี้ว่า ตอนนี้ทรุดหนัก ค่อนข้างโคม่า ชัก มีเลือดพุ่งออกปากและก้น น็อกกะทันหัน และเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 3 มิ.ย. "เชิด ร็อคแสลง" ที่อยู่ในอาการโคม่า ตัวร้อนไข้ไม่ลดไข้ ร่างกายไม่รับน้ำเกลือ

 

จนภรรยาโพสต์ข้อความแจ้งข่าวร้ายว่า "ไร้ซึ่งปาฏิหาริย์...หลับให้สบายนะพี่ ไม่ต้องห่วงหนูกับลูก..หนูจะเข้มแข็ง" แต่ก่อนที่เชิด จะเสียชีวิต เจ้าตัวได้ขอให้ภรรยาโทรหาครูเพลง  สัญญาลักษณ์ ดอนศรี เพื่อร่ำลาอีกด้วย 

 


อ่านข่าว : เศร้าสุดใจ สิ่งสุดท้าย "เชิด ร็อคแสลง" ร้องขอให้ภรรยาทำก่อนสิ้นลมสงบ

 

ต่อมานายเสมือน อายุ 68 ปี และนางปืน อายุ 66 ปี พ่อและแม่ของนักร้องหนุ่ม ที่ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของลูกชายโดยไม่ทันได้ร่ำลาหรือสั่งเสีย และเตรียมรอรับศพลูกชายกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ซึ่งคาดว่าศพจะมาถึงช่วงเย็นวันนี้ (4 มิ.ย.) 

 

 

ขณะที่ญาติและชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างก็มาแสดงความเสียใจ และให้กำลังพ่อและแม่ของนักร้องหนุ่มที่บ้านอย่างไม่ขาดสาย ทั้งนี้พ่อและแม่ของนักร้องหนุ่มยังได้จุดธูปกราบไหว้ศาลตายาย เพื่อขอให้ภรรยาและลูกๆ ที่เดินทางไปรับศพลูกชายกลับมาอย่างปลอดภัย

 

นางปืน ผู้เป็นแม่ เปิดเผยว่า  ช่วงที่ลูกชายล้มป่วยและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลรามคำแหง ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมเมื่อสัปดาห์ก่อนเมื่อเห็นสภาพลูกชายก็รู้สึกสงสาร และเมื่อเดินทางกลับมาบ้านก็จะไปกราบไว้บนบานศาลตาปู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้านทุกวัน เพื่อขอให้ลูกชายหายป่วย แต่สุดท้ายปาฏิหาริย์ก็ไม่มีจริง ก่อนหน้านี้ตั้งใจจะเดินทางไปเยี่ยมลูกชายที่ รพ.รามคำแหง ซึ่งลูกสะใภ้โอนเงินค่ารถมาให้ 2,000 บาท ก็ติดต่อรถไว้แล้วเตรียมจะเดินทางไป แต่ตอนบ่ายของวานนี้ (3 มิ.ย.) ลูกสะใภ้ก็โทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายสิ้นใจแล้ว

 

รู้สึกเสียใจมากที่ไม่ได้ไปดูใจลูกชายก่อนตาย และยังไม่ทันได้ร่ำลาหรือสั่งเสียเลย แต่ก็ขอให้ดวงวิญญาณของลูกไปอยู่ในภพภูมิที่ดี หากชาติหน้ามีจริงขอให้ได้เกิดมาเป็นครอบครัวเดียวกันอีก และขอขอบคุณแฟนเพลงและผู้ใจบุญทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือลูกชาย

 

อ่านข่าว :  ร่ำไห้ใจจะขาด!!! พ่อแม่ "เชิด ร็อคแสลง" เล่าลางสังหรณ์ก่อนลูกชายเสียชีวิต เศร้าไม่ได้เจอหน้าครั้งสุดท้าย
 ล่าสุดทางด้านนางสาวปาริชาติ เจตนา ภรรยา และเด็กชายพีระภัทร พรมประโคน ลูกชายของ นายบุญเชิด พรมประโคน หรือเชิด ร็อคแสลง นักร้องลูกทุ่งเจ้าของผลงานเพลง"มอเตอร์ไซค์ฮ่าง" ที่เสียชีวิตลงด้วยโรคตับแข็ง ที่โรงพยาบาลรามคำแหง พร้อมด้วยอาจารย์อธิคม จันทนา พี่ที่เชิดเคารพนับถือในวงการเพลง เดินทางเข้ามารับศพของเชิดที่โรงพยาบาล

 

เมื่อพบศพของเชิดนางสาวปาริชาติก็เรียกให้เชิดกลับบ้านเหมือนกับที่เชิดบอกไว้ขณะยังมีชีวิต ก่อนที่จะนำศพบรรจุลงในโลงและนำขึ้นรถ เพื่อเดินทางไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านเกิดในจังหวัดบุรีรัมย์ ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปด้วยความโศกเศร้า 

 

โดยภรรยาของเชิด เปิดใจว่า ก่อนหน้านี้สามีของเธอมีอาการป่วยด้วยโรคตับในระยะที่ 1 และอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ ซึ่งในช่วงแรกๆ ก็ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ แต่เนื่องจากเป็นบุคคลในวงการเพลง จึงออกไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อนฝูงบ่อยครั้ง จนกระทั่งมาทราบในภายหลังว่าอาการก้าวกระโดดขึ้นไปถึงระดับ 3 คือตับไม่ทำงานจนไม่สามารถทำการรักษาได้ ก่อนจะจากไปอย่างสงบ ซึ่งเธอรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่รวดเร็วจนไม่สามารถทำใจได้ 

 

สำหรับพิธีสวดอภิธรรมศพของ เชิด ร็อคแสลง จะจัดขึ้นที่วัดบ้านแสลงโทน อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นเวลา 5 วัน ก่อนจะฌาปนกิจศพ

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มน้อยโชว์เดาะทิชชู่แทนฟุตบอล เทพไม่แพ้มืออาชีพ

สองสามีภรรยา นำขยะถุงใหญ่มาทิ้งลงแม่น้ำ ชาวเน็ตวอนตามตัวมาลงโทษ

ทราบชื่อชายนอนนิ่งในห้างดัง เป็นหนุ่มใหญ่วัย55

นปพ.รวบแก๊งเขมร ดาวน์รถ จยย. ส่งขายข้ามแดน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน