2พี่น้องผิวหนังไม่สวยแต่กำเนิด หมอใจบุญอาสาขอดูแล

2พี่น้องผิวหนังไม่สวยแต่กำเนิด หมอใจบุญอาสาขอดูแล

Publish 2019-06-04 13:39:48


หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียก พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ ที่แค่เห็นภาพก็รู้สึกซึ้งในน้ำใจ 

 เมื่อชาวโซเชียลต่างชื่นชมคุณหมอน้ำใจงาม ที่อาสาช่วยเหลือ 2 พี่น้อง เป็นโรคผิวหนังแห้งแบบรุนแรงแต่กำเนิด หรือที่เรียกกันว่า "ดักแด้" โดยคุณหมอท่านนี้ยินดีรักษาให้ฟรี และเต็มใจที่จะช่วยเหลืออย่างมาก 
 

 

โดยในเฟซบุ๊ก Chonmapoom Nichanon ได้เผยแพร่ภาพพร้อมกับโพสต์ข้อความ ระบุว่า "วันนี้ผมหมอสมาธิอุปถัมภ์ครอบครัวนี้ คุณแม่มีลูก 3 คน พี่สาวอายุ 14 กับน้องคนเล็ก 9 เดือน ฐานะยากจน จาก อ.วังหิน ศรีสะเกษ เป็นโรคผิวหนังแห้งแบบรุนแรงแต่กำเนิด (Harlequin-type Ichthyosis) (เด็กดักแด้) รักษาฟรีตลอดชีวิตครับ"

 


ทั้งนี้ในโพสต์ดังกล่าวมีคนแชร์ออกไป 1 หมื่นครั้งแล้ว และยังมีชาวเน็ตจำนวนมากต่างคอมเมนต์ชื่นชมคุณหมอว่าเป็นหมอที่มีจิตใจเมตตา ช่วยเหลือผู้อื่นอย่างแท้จริง พร้อมขอให้เด็กๆ หายจากโรคโดยเร็ว 

 

  

สำหรับโรคเด็กดักแด้นี้ เป็นโรคทางพันธุกรรมที่เกิดขึ้นในอัตราการเกิด 1 ต่อ 300,000 คน จะทำให้ร่างกายมีผิวหนังหนาตั้งแต่กำเนิด จนส่งผลต่อรูปร่างของเปลือกตา จมูก ปาก หู และทำให้การเคลื่อนไหวขาและแขนไม่สะดวก และในบางรายอาจพบอาการหายใจลำบากเข้ามา โดยในตอนนี้ โรคดังกล่าวยังไม่มีวิธีการรักษา ทำได้เพียงการทาครีม ใช้ยาปฏิชีวนะ และรักษาไปเรื่อยๆ เท่านั้น 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Chonmapoom Nichanon

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน