ญาติเผยภาพอีกมุม สาเหตุหนุ่มใหญ่ลงมาจากชั้น 6 กลางห้างดัง

ญาติเผยภาพอีกมุม สาเหตุหนุ่มใหญ่ลงมาจากชั้น 6 กลางห้างดัง

Publish 2019-06-04 17:15:50


จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู ได้รับรายงานว่าเกิดเหตุมีคนโดดจากที่สูงภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง แยกราชประสงค์ ถนนพระราม 1 เขตปทุมวันโดยพบว่าผู้ที่กระโดดลงมาเป็นหนุ่มใหญ่เดินทางมาเที่ยวที่ห้างพร้อมกับน้องชาย แต่ช่วงจังหวะที่น้องชายเผลอ เจ้าตัวที่คาดว่าน่าจะมีอาการเครียดได้ตัดสินใจปีนรั้วและกระโดดลงมาจากชั้นที่ 6 ร่างร่วงลงอัดกับพื้นห้างชั้น 3 ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ห้างต้องเร่งเคลียร์พื้นที่และกันคนไม่เกี่ยวข้องให้ออกไป ก่อนจะนำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ตำรวจ

 

 


ขณะเดียวกัน เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ณัฐ สาเกตนคร ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า "ด่วน!! มีคนกระโดดลงจากชั้นบนสุดในห้างดัง ลงกระแทกพื้นแน่นิ่ง จนท.กำลังเข้าปิดกั้นพื้นที่ #ช็อกซินิม่าลอยละลิ่วต่อหน้าต่อตาผมเลย " พร้อมกับเผยแพร่ภาพตอนที่เจ้าหน้าที่ห้างเข้ามากางเต๊นท์คลุมอำพรางร่างผู้บาดเจ็บ เพื่อไม่ให้สะเทือนใจและป้องกันประชาชนตื่นตระหนกตกใจด้วย

 


กระทั่งทราบชื่อภายหลังว่า นายนิธิชัย สาดกลาง อายุ 55 ปี ซึ่งสุดท้ายแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ทำให้เสียชีวิตลงแล้วอย่างน่าสลดใจ เนื่องจากร่างกายถูกกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงจากการตกจากที่สูง ทั้งยังทำให้กระดูกหักอีกหลายจุดด้วย

 ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้รับรายงานจาก สน.ปทุมวัน บก.น.6 ว่า วันนี้ (4 มิ.ย. 62) เวลาประมาณ 12.10 น. รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สน.ปทุมวัน เหตุคนพลัดตกจากที่สูง ภายในห้างชื่อดัง ตกจากชั้น 6 ลงมาชั้น 3 ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.ตำรวจ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

 

 

จากการสอบสวนญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า ขณะเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ปีนไปโพสต์ท่าเพื่อให้ญาติถ่ายรูปให้ แล้วได้เกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงไป ทั้งนี้ยังต้องสืบสวนสอบสวน โดยรอง โฆษก ตร. กล่าวต่อว่า พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน สอบสวนปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง ผลชันสูตรพลิกศพจากแพทย์นิติเวชเพื่อสาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานในสำนวนคดีชันสูตรพลิกศพ อย่างครบถ้วน ตรงไปตรงมา ด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์นิติเวชเป็นสำคัญ พร้อมกำชับฝ่ายสืบสวน สนับสนุนข้อมูลในการหาพยานหลักฐาน จากพยานบุคคล และพยานแวดล้อมต่างๆ ทางคดี เพื่อตอบคำถามญาติผู้เสียชีวิตและสังคมได้

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์