ฟันโทษหนัก พนักงานขับรถปอ.40 บริษัทเจ้าของรถโดนด้วย (คลิป)

Publish 2019-06-04 17:41:51


 จากกรณีที่เกิดคลิปสร้างกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์กับพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของ พนักงานขับรถ ปอ. 40 ที่ได้ดื่มสุราในขณะขับรถ ปฏิบัติหน้าที่ขับรถในลักษณะหวาดเสียวจนเป็นเหตุให้เฉียวชนกับรถแท็กซี่  และใช้วาจาไม่สุภาพ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 01.00น. ร้อนถึงกรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ต้องทำการตรวจสอบ เเละได้ประสานไปยัง ขสมก. เพื่อดำเนินการเรียกเจ้าของรถให้มาชี้แจงข้อเท็จจริง และพิจารณาโทษ
โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Teawthew Wajanasethakul เผยคลิปดังกล่าวลงในโลกออนไลน์
คนขับรถโดยสารสาย40 เมาขนาดนี้ยังขับรถได้อยู่หรอ ?

 


แล้วแบบพี่เสื้อม่วงเขาก็ไปพูดด้วยดีๆ เพราะเห็นขับรถไม่ไหว ก็ไปด่าเขาเฉย การกระทำนี่แบบ
รับไม่ได้อย่างแรง

พอๆ พรุ่งนี้ขับรถมาเองก็ได้วะ

 

.

 
ล่าสุด 4 มิ.ย.62 กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ได้เรียกตัว ผู้แทนของบริษัท พรพิน ทรานสปอร์ต จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของรถโดยสารประจำทางคันหมายเลขทะเบียน 14-1885 กทม. เส้นทางสายที่40 สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ(ตลิ่งชัน) - ตลาดลำสาลี ที่ก่อเหตุดังกล่าว ได้ให้การยอมรับผิดกรณีที่ยินยอมให้ นายสรัญ เยาวบุตร ซึ่งใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถสิ้นอายุแล้วปฎิบัติหน้าที่ขับรถ และไม่ควบคุมกำกับดูแลป้องกันผู้ซึ่งมีอาการมึนเมาสุรามิให้ปฏิบัติหน้าที่ขับรถ จึงได้ลงโทษเปรียบเทียบปรับตาม พรบ.ขนส่งทางบกฯ ดังนี้

 

 


     - มาตรา 36 ฐานยินยอมให้ผู้ที่ใบอนุญาตสิ้นอายุปฎิบัติหน้าที่ ลงโทษเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 20,000 บาท


     - มาตรา 40ทวิ ฐานไม่ควบคุมกำกับดูแลป้องกันผู้ซึ่งมีอาการมึนเมาสุรามิให้ปฏิบัติหน้าที่ขับรถ ลงโทษเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 20,000 บาท

 

 

    ส่วน นายสรัญ เยาวบุตร ผู้ขับรถที่ก่อเหตุดังกล่าว พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลคลองตัน ได้นำตัวส่งฟ้องศาลในข้อหา เสพสุราขณะปฏิบัติหน้าที่ผู้ขับรถ และเฉียวชนรถผู้อื่นเสียหายและไม่หยุดช่วยเหลือหรือแสดงตัว  ซึ่งศาลได้พิพากษาจำคุกเป็นเวลา 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

 

 

ขอบคุณ

js100

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์