เปิดความหมายตัวเลข สี และสัญลักษณ์ต่างๆบนตั๋วรถเมล์

เปิดความหมายตัวเลข สี และสัญลักษณ์ต่างๆบนตั๋วรถเมล์

Publish 2019-06-04 19:14:39


การเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะเป็นทางเลือกหลักๆของคนในเมืองใหญ่ ด้วยราคาค่าโดยสารที่ไม่แพงและสะดวกสบายกับผู้ที่ไม่มีรถส่วนตัวถือเป็นการเดินทางยอดนิยม และเชื่อว่าใครหลายๆคนต้องเคยนั่งรถสาธารณะเหล่านี้กันทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า รถตู้ หรือรถเมล์ และการเดินทางโดยรถเมล์เองก็ติดอันดับต้นๆของคนเมืองกรุงเลยก็ว่าได้

 แล้วเคยสงสัยกันหรือไม่ว่าตัวเลขต่างๆบนตั๋วรถเมล์นั้นมีความหมายอย่างไร หลายๆคนอาจไม่สงสัย หรือไม่ทันได้ใส่ใจเพราะรับมาเมื่อพนักงานฉีกตั๋วแล้วก็เก็บใส่กระเป๋า ลงจากรถก็ทิ้งไป แต่ในจำนวนผู้โดยสารทั้งหลายคงมีอีกหลายต่อหลายคนที่สงสัยว่าเจ้าตัวเลขมากมายบนตั๋วนั้นมีความหมายอย่างไร

 

 

และแล้วก็มีผู้ที่สงสัยจนต้องไปตามหาคำตอบ ซึ่งผู้ที่หาคำตอบมาได้นั้นคือคุณ [email protected] love Japan เขาได้โพสต์ภาพตั๋วและคำเขียนอธิบายส่วนตัวเลขต่างๆของตั๋วแล้วทวีตลงในทวิตเตอร์

 

 

เรียนความหมายของตัวเลขต่างๆบนตั๋วรถเมล์

1.การฉีกตั๋ว เพื่อบอกว่าครั้งที่ฉีกไปนั้นขึ้นอยู่กับว่าขึ้นป้ายรถเมล์ไหน

2. เลข 1-14 คือระยะทาง

3. เลยข้างๆโลโก้บริษัทจะมี 1-1000 คือเลขหมวดตั๋ว

4.ตรงกลางด้านบนคือโลโก้ของบริษัท

5.ตัวเลข3ตัวหน้าคือเลขรหัสม้วนตั๋ว

6. เลข 4 ตัวหลังคือจำนวนผู้โดยสาร

7.สีของตั๋วคือการบอกราคาและบอกช่วงระยะ

 

 โดยสิ่งที่เขาได้นำมาเผยแพร่ถือเป็นการตอบคำถามคาใจของชาวเน็ตอีกหลายคนที่สงสัยในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน หลายคนถึงขนาดพูดว่าชาตินี้ตายตาหลับเพราะได้รู้ความหมายของมันสักที

 

 

 

ทว่าก็มีเสียงเรียกร้องให้มีการปรับปรุงบริการรถเมล์ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น และมีการหยิบยกข้อเปรียบเทียบจากต่างประเทศอีกด้วย

 

 

 

ขอบคุณ [email protected] love Japanติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน