เพื่อนเล่าเหตุการณ์หลังพบ หนุ่มวัย17 ในพื้นที่กุโบว์บ้านบ่อโชน

เพื่อนเล่าเหตุการณ์หลังพบ หนุ่มวัย17 ในพื้นที่กุโบว์บ้านบ่อโชน

Publish 2019-06-05 17:34:32


จากกรณีพบศพผู้เสียชีวิตถูกนำมาฝั่งในพื้นที่กุโบว์ ก่อนถึงชายหาดสะกอมจะนะ เป็นศพชายอายุประมาณ 16-20 ปี ถูกฝังดินลึกประมาณ 1 เมตร สภาพศพถูกมัดมือ มัดเท้า สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงสีดำ สภาพเริ่มเน่าเปื่อยส่งกลิ่นเหม็นรุนแรง ตรวจสอบเบื้องต้นบริเวณร่างกายพบร่องรอยการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน

 

 ทราบชื่อต่อมาคือ นายปรีชา โส๊ะเด็น หรือแอ อายุ 17 ปี หลังจากจนท.กู้ภัยได้ช่วยกันขุดหลุมนำร่างขึ้นมาให้ร้อยเวรทำการชันสูตรเสร็จสิ้นแล้ว ได้มอบหมายให้หน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ เพื่อตรวจทางนิติเวชอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

 ล่าสุดได้มีการเผยเบาะแสสำคัญเพื่อโดยงปมการปลิดชีพฝังดินในครั้งนี้ จากเพื่อนของผู้ตายอีก 2 คน ที่ไปด้วยกันก่อนถูกปล่อยตัวมา เล่าว่า นายปรีชา ถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อรินับ 10 คน รุมทำร้ายในป่าสวนยาง ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 บ้านปากบางสะกอม ต.สะกอม อ.เทพา ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 5 กิโลเมตร 

 

 

จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้พาตัว นายปรีชา ไปในพื้นที่บ้านโคกสัก หมู่ที่ 2 ต.สะกอม อ.จะนะ ซึ่งจุดนี้มีชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 5 นัด และหลังจากนั้น จึงนำศพมาขุดหลุมฝังดินในกุโบร์บ้านบ่อโชน เพื่ออำพรางซ่อนเร้นศพ

 

 

กระทั่งผู้พบเห็นได้สังเกตเห็นมีเชือกและเห็นเท้าอยู่ใต้ดินซึ่งถูกสัตว์คุ้ยเขี่ยจนเท้าศพโผล่ขึ้นมา จึงได้ทำการขุดขึ้นมาพบว่าเป็นร่างของคนในลักษณะถูกฆ่าฝังดิน ไม่เหมือนกับศพที่นำมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาแต่อย่างใด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุดังกล่าว.

 

 

ขอบคุณ : มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ / หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์