รู้ตัวคนพา หนุ่มวัย17 หายตัวไป ก่อนพบในพื้นที่กุโบว์บ้านบ่อโชน

รู้ตัวคนพา หนุ่มวัย17 หายตัวไป ก่อนพบในพื้นที่กุโบว์บ้านบ่อโชน

Publish 2019-06-06 15:03:55


จากกรณีพบศพผู้เสียชีวิตถูกนำมาฝั่งในพื้นที่กุโบว์ ก่อนถึงชายหาดสะกอมจะนะ เป็นศพชายอายุประมาณ 16-20 ปี ถูกฝังดินลึกประมาณ 1 เมตร สภาพศพถูกมัดมือ มัดเท้า สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงสีดำ สภาพเริ่มเน่าเปื่อยส่งกลิ่นเหม็นรุนแรง ตรวจสอบเบื้องต้นบริเวณร่างกายพบร่องรอยการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน

 

 
ทราบชื่อต่อมาคือ นายปรีชา โส๊ะเด็น หรือแอ อายุ 17 ปี หลังจากจนท.กู้ภัยได้ช่วยกันขุดหลุมนำร่างขึ้นมาให้ร้อยเวรทำการชันสูตรเสร็จสิ้นแล้ว ได้มอบหมายให้หน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ เพื่อตรวจทางนิติเวชอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

โดยเบาะแสสำคัญเพื่อโยงปมการปลิดชีพฝังดินในครั้งนี้ จากเพื่อนของผู้ตายอีก 2 คน ที่ไปด้วยกันก่อนถูกปล่อยตัวมา เล่าว่า นายปรีชา ถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อรินับ 10 คน รุมทำร้ายในป่าสวนยาง ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 บ้านปากบางสะกอม ต.สะกอม อ.เทพา ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 5 กิโลเมตร จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้พาตัว นายปรีชา ไปในพื้นที่บ้านโคกสัก หมู่ที่ 2 ต.สะกอม อ.จะนะ ซึ่งจุดนี้มีชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 5 นัด และหลังจากนั้น จึงนำศพมาขุดหลุมฝังดินในกุโบร์บ้านบ่อโชน เพื่ออำพรางซ่อนเร้นศพ

 

 ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทพา จ.สงขลา ได้เรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องและญาติมาทำการสอบสวนแล้ว และสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาล จ.นาทวี ออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ได้แล้ว 3 ราย แต่ยังไม่สามารถให้ชื่อหรือรายละเอียดในตอนนี้ได้

 

 

โดยทั้ง 3 ราย ถูกแจ้งในฐานความผิด 4 ข้อหาหนัก คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเอาไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และมีเหตุอันควร และ ยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร.

 

 

ขอบคุณ : มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ / อีจัน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;