กัปตันต้องย้อนเครื่องกลับไปสนามบิน หลังขึ้นบินไม่นาน เพราะผู้โดยสารลืมลูกไว้สนามบิน

กัปตันต้องย้อนเครื่องกลับไปสนามบิน หลังขึ้นบินไม่นาน เพราะผู้โดยสารลืมลูกไว้สนามบิน

Publish 2019-06-06 16:34:38


เมื่อไม่นานมานี้สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุฉุกเฉินเหตุเครื่องบินของ "สายการบินซาอุดีอาระเบียน แอร์ไลนส์" (King Abdulaziz International Airport) หลังผู้โดยสารหญิงเพิ่งรู้ตัวว่าลืมลูกซึ่งยังเป็นทารกไว้ที่อาคารผู้โดยสาร กัปตันจึงต้องวกเครื่องบินกลับไปเพื่อรับหนูน้อยที่ถูกลืม

 

 
โดยรายงานระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบน เที่ยวบิน SV832 ของสายการบินซาอุดีอาระเบียน แอร์ไลนส์ ซึ่งกำลังเดินทางจาก สนามบินนานาชาติคิงอับดุลลาซิส ในเมืองเจดดะห์ ของซาอุดีอาระเบีย ไปยัง มาเลเซีย ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่หญิงคนหนึ่งแจ้งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินว่าลืมลูกไว้ที่อาคารผู้โดยสารและขอให้หวนกลับไปรับลูก

 

 

ขณะเดียวกันมีการเผยแพร่คลิปเสียงการสนทนาระหว่างกัปตันเที่ยวบินเอสวี 832 และเจ้าหน้าที่หอบังคับการบิน เพื่อขอกลับไปสนามบินและรับลูกของหญิงคนดังกล่าว โดยกัปตันกล่าวย้ำหลายครั้งว่า "ขอให้พระเจ้าคุ้มครอง เราสามารถกลับไปได้ไหม?" จากนั้นเจ้าหน้าที่หอบังคับสอบถามข้อมูลเที่ยวบิน ก่อนถามเพื่อนร่วมงานอีกคนถึงระเบียบการ "เที่ยวบินนี้ขอกลับสนามบิน ผู้โดยสารคนหนึ่งลืมลูกไว้ที่ส่วนพักคอย, น่าสงสารจริง"    

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ขอให้กัปตันยืนยันถึงเหตุผลที่ต้องการวกเครื่องกลับ ซึ่งกัปตันตอบไปว่า “เราบอกคุณแล้ว ผู้โดยสารคนหนึ่งลืมลูกของเธอที่อาคารผู้โดยสาร และปฏิเสธจะเดินทางต่อ” เมื่อกล่าวจบ ทางหอบังคับตอบกลับไปว่า “โอเค, กลับไปที่เกทได้ นี่เป็นเรื่องใหม่สุด ๆ สำหรับเรา!” 

 หลังจากข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ด้านชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นชื่นชมกัปตันที่มีมนุษยธรรม และยินดีกลับไปสนามบินเพื่อให้ผู้โดยสารได้เจอกับลูก แต่ก็มีชาวเน็ตบางส่วนวิพากษ์วิจารณ์ การกระทำของหญิงคนดังกล่าวว่า “ลูกตัวเป็น ๆ ลืมได้ไง ตอนตรวจตั๋วโดยสารไม่เอะใจเลยเหรอว่ามีตั๋วสองใบ?”, “หมดคำพูดกับแม่คนนี้จริงๆ”, “มันเกิดอะไรขึ้นกับผู้หญิงคนนี้เนี้ย”, “แต่ปลอดภัยก็ดีแล้ว พระเจ้าคุ้มครอง”

 

 

ต่อมาไม่นาน หลังข่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตบางส่วนวิพากษ์วิจารณ์ถึงคุณแม่ท่านดังกล่าว จนทำให้ผู้โดยสารท่านหนึ่งที่ได้อยู่ในเหตุการณ์ออกมาเล่าถึงเหตุการณ์เพิ่มเติมว่า หลังจากที่เธอได้เห็นการแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ ของชาวเน็ตต่อคุณแม่ท่านดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็น "เธอเป็นแม่แบบไหน" และคำวิจารย์อื่น ๆ อีกมากมาย โดยที่ไม่รู้เรื่องราวจริง ๆ 

 

 

ทั้งนี้ ผู้โดยสารท่านนี้ได้เล่าว่า เนื่องจากคุณแม่ท่านนี้ภาษาอังกฤษไม่ได้ดีมากนัก บวกกับอาการตื่นตระหนก จึงได้พูดคำว่า "ลืม" ออกไป แต่จริง ๆ แล้วเธอไม่ได้ลืมลูก เธอเพียงฝากลูกไว้กับญาติแต่โดนแยก เนื่องจากเป็นการเดินทางครั้งแรกของญาติบางคน รวมถึงในขณะนั้นที่สนามบินคนค่อนข้างมาก จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

 

อ่านข่าวที่อาจจะเกี่ยวข้อง :

กว่า 4 ปีเต็ม "บิ๊กตู่" ฝ่าวิกฤตทักษิณ จุดชนวนบาป "ธงแดง" ICAO ล่าสุดปี 62 มาตรฐานการบิน(ไทย)พุ่งทัดเทียม 193 ชาติโลกแล้ว!!

การบินไทย แฉเว็ปไซต์ปลอม แจกตั๋วบินฟรี

โฉมหน้ากัปตันสายการบินเมียนมา แอร์ไลน์ ที่นำเครื่องลงจอดไร้ล้อหน้า (คลิป)

ผู้โดยสารโวยเครื่องปรับอากาศสายการบินดังเสียต้องนั่งพัดจนถึงที่หมาย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;