เชอรี่ เข็มอัปสร เล่าชีวิตสืบเชื้อสายทายาทเจ้าเมืองน่าน

เชอรี่ เข็มอัปสร เล่าชีวิตสืบเชื้อสายทายาทเจ้าเมืองน่าน

Publish 2019-06-06 17:33:27


หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงนานหลายปี สำหรับ เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ ที่ล่าสุดมีกระแสในโลกออนไลน์พูดถึงเรื่องที่เจ้าตัวสืบเชื้อสายโดยตรงจากเจ้าเมืองน่าน และยังมีการแชร์ภาพ ว่าเชอรี่นั้น ใบหน้างามสวยคล้ายกับคุณแม่ของเธออีกด้วย 
 

 

 

 

 

โดยเจ้าตัวได้เล่าถึงเรื่องนี้ว่า "ตัวเองว่าเป็นทายาทผู้ครองนครน่านว่า จริงๆ ตัวเองไม่เคยพูดถึงที่มาของตัวเองมาก่อน มีแค่คนส่วนน้อยที่ทราบ ตัวเองก็ไม่ได้ออกไปเจอใคร เจอแต่คนที่ก็รู้เรื่องของเราอยู่แล้ว"

 

ตอนที่เป็นข่าวไม่รู้เรื่องเลย เพราะเราไปปฏิบัติธรรม พอออกมาก็มีคนเล่าให้ฟังว่ามีกระแส ก็ไม่คิดว่าจะกระแสแรงขนาดนี้ มีคนมาขอสัมภาษณ์พี่ชาย ถึงที่มาครอบครัว จริงๆ ตัวเองเป็นสามัญชนคนธรรมดา แต่คุณแม่ที่มีเชื้อสาย ทางคุณตา คุณยาย มาจากเจ้าผู้ครองนครน่าน องค์สุดท้าย และ ก่อนองค์สุดท้าย เราไม่ได้ปิดบังเรื่องนี้ เราไม่ได้อาย เราภูมิใจ กลับไปเราก็ไปไหว้ตลอด แค่ไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องที่จะต้องพูดถึงหรือเปล่า

 

ส่วนเรื่องประกาศไม่รับงานละครแล้ว เชอรี่ เผยด้วยว่า ความตั้งใจคือจะไม่รับเล่นละครแล้ว แต่ถ้าวันหนึ่งเรารู้สึกว่า เราถ่ายทอดได้ดี เช่น เรื่องสิ่งแวดล้อม ประวัติความเป็นมาประเทศ อะไรที่เราสนใจ และรู้สึกว่าเราทำได้ดี เราก็อาจจะรับ เราทิ้งทวนไปตั้งแต่เรื่องสุดท้าย คือ กระทิง แล้ว

(ภาพจากนิตยสารแพรว)

 สำหรับประวัติความเป็นมาของอดีตนางเอกสาวนั้น ข้อมูลในวิกิพีเดีย ระบุว่า เข็มอัปสร สิริสุขะ เป็นบุตรสาวคนสุดท้องของ พลโทยุทธนา สิริสุขะ และเจ้านิรมิต สิริสุขะ (สกุลเดิม มหาวงศนันท์) มีพี่ชาย คือ พันตำรวจเอกทรงโปรด สิริสุขะ และพี่สาว คือ รามาวดี นาคฉัตรตรีย์

 

เข็มอัปสร สืบเชื้อสายมาจากเจ้านายฝ่ายเหนือ เนื่องจากมารดา คือ เจ้านิรมิต เป็นธิดาของเจ้าคำนพ มหาวงศนันท์ และเจ้าบุญตุ้ม มหาวงศนันท์ (สกุลเดิม ณ น่าน) ส่วนเจ้าบิดาของเจ้าบุญตุ้ม คือ เจ้าอุปราชสิทธิสาร ณ น่าน ซึ่งเป็นโอรสในเจ้าอนันตวรฤทธิเดช เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 62 ส่วนเจ้าคำนพนั้นเป็นหลาน เจ้าหลวงมหาวงค์ เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 61

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : cherrykhemupsorn

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;