บอล ธนวัฒน์ ด่าแรง หลัง ปั่นจั่น โพสต์การเมือง

บอล ธนวัฒน์ ด่าแรง หลัง ปั่นจั่น โพสต์การเมือง

Publish 2019-06-06 17:45:45


จากกรณีที่มีการประชุมร่วมกันของรัฐสภา โดยผลการโหวตลงมติปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้คะแนน 500 เสียง เกินกึ่งหนึ่งจากสมาชิกทั้งสองสภา ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี ส่วน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้ 244 เสียง งดออกเสียง 3 คะแนน ก่อนที่นายชวน จะสั่งปิดการประชุมในเวลา 23.52 น.ใช้เวลาการประชุมตลอดทั้งวันร่วม 15 ชั่วโมง 

 
 

อย่างไรก็ตามผลการลงมติมี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จำนวน 52 คน ต่างลงมติไปในทางเดียวกันทุกคนคือ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ยกเว้นนายชวน ที่งดออกเสียง ขณะที่พรรคภูมิใจไทย ส.ส.จำนวน 51 เสียง ต่างเทเสียงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งหมดมีเพียง นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ คนเดียวที่ลงมติงดออกเสียง โดยภายหลังการลงมติงดออกเสียง นายสิริพงศ์ได้นั่งร้องไห้อยู่ภายในห้องประชุมด้วย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องบิ๊กตู่ผงาดนายกฯสมัย2 ไร้ฝั่งพปชร.-สว.โหวตให้ธนาธร พบภท.เพียงคนเดียวสืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ประเด็นที่คสช.นั้นโดนด่าถอหนักก็คงไม่พ้นประเด็นว่าสืบอำนาจ โดยจากคำพูดดังกล่าวนั้น 
เฟซบุ๊ก Prama Imanotai ของนักแสดงหนุ่ม "ปั้นจั่น ปรมะ" ที่กล่าวถึงประเด็นทางการเมืองที่กำลังถูกวิพากษ์อยู่ในสังคมเวลานี้ โดยข้อความดังกล่าวนั้นระบุว่า "การสืบทอดอำนาจ" ของ คสช. โดยเฉพาะวลีเด็ดที่ว่า "ตรูไม่เห็นจะมีนักการเมือง ใช้ชีวิตธรรมดาสักคน ต้นทุนบางคนที่ได้มาพ่อแม่ก็เอามาจากภาษีประชาชนทั้งนั้น ฉะนั้นอย่าบ่นมาก" 

 

โดย หลังจากที่ข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไปเพียงไม่นาน และได้รับกระแสการตอบรับที่รุนแรง ทำให้นักแสดงหนุ่มตัดสินใจลบข้อความนี้ออกไปจากเฟซบุ๊กในเวลาต่อมา และล่าสุดได้ทำการลบคอมเมนท์และปิดคอมเมนท์ไม่ให้แสดงความคิดเห็นใดๆ บนอินสตาแกรมของตัวเองด้วย

 

 

ล่าสุด ธนวัฒน์ วงค์ไชย - Tanawat Wongchai โพสต์ข้อความระบุว่า ฝากถึงคุณปั้นจั่นด้วยนะครับ“พวกที่บอกว่าใครจะเป็นนายกก็ไม่สำคัญเพราะสุดท้ายก็ต้องตื่นมาทำมาหากินเหมือนเดิม ให้ลองคิดภาพพ่อมึงไปโรงพยาบาลแล้วเจอหมอคนเดิมที่รักษามา 5 ปีละไม่หายสักที แต่พยาบาลบอกว่าไม่สำคัญหรอก ไม่ว่าใครจะเป็นหมอ ยังไงพ่อมึงก็ตายอยู่ดี”

#มิตรสหายท่านหนึ่ง
 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;