หนุ่มโพสต์สุดมั่นใจ ถ้าหากลุงตู่ได้เป็นนายก

หนุ่มโพสต์สุดมั่นใจ ถ้าหากลุงตู่ได้เป็นนายก

Publish 2019-06-06 19:02:23


จากกรณีที่มีการประชุมร่วมกันของรัฐสภา โดยผลการโหวตลงมติปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้คะแนน 500 เสียง เกินกึ่งหนึ่งจากสมาชิกทั้งสองสภา ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี ส่วน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้ 244 เสียง งดออกเสียง 3 คะแนน ก่อนที่นายชวน จะสั่งปิดการประชุมในเวลา 23.52 น.ใช้เวลาการประชุมตลอดทั้งวันร่วม 15 ชั่วโมง   

อย่างไรก็ตามผลการลงมติมี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จำนวน 52 คน ต่างลงมติไปในทางเดียวกันทุกคนคือ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ยกเว้นนายชวน ที่งดออกเสียง ขณะที่พรรคภูมิใจไทย ส.ส.จำนวน 51 เสียง ต่างเทเสียงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งหมดมีเพียง นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ คนเดียวที่ลงมติงดออกเสียง โดยภายหลังการลงมติงดออกเสียง นายสิริพงศ์ได้นั่งร้องไห้อยู่ภายในห้องประชุมด้วย

 สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าว ก็ต้องบอกว่าก็มีทั้งคนที่ผิดหวัลและสมหวังกับการที่ได้ นายกรัฐมนตรี คนใหม่ของประเทศ แต่ในโลกโซเชียลกับมีชายรายหนึ่งนั้นได้ไปลั่นวาจา จนทำให้โซเชียลประกาศทวงคืนสัญญากับหนุ่มคนดังกล่าว โดยข้อความดังกล่าวนั้นระบุว่า ถ้าลุงตู่ได้เป็นนายกผมจะกินขี้โชว์ โดยผลโหวตนายกก็ปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ เอาชนะ นายธนาธร ด้วยคะแนน 500 ต่อ 244 เสียง

 

หลังข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไปนั้น ก็มีชาวเน็ตมาทวงสัญญามากมายาอาทิเช่น ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน