เคลื่อนไหวรอบใหม่หนุ่มโพสต์สาวนั่งขัดสมาธิร้านอาหารหวั่นโดนฟัองกลับ

เคลื่อนไหวรอบใหม่หนุ่มโพสต์สาวนั่งขัดสมาธิร้านอาหารหวั่นโดนฟัองกลับ

Publish 2019-06-07 09:58:31


กลายเป็นดราม่าสดๆ ร้อนๆ เข้าให้ เมื่อชาวเน็ตได้เห็นโพสต์ของหนุ่มคนหนึ่งที่มีลักษณะต่อว่าคุณผู้หญิงทั้งหลาย ที่ชอบนั่งขัดสมาธิในร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า จนทำให้ชาวโซเชียลไม่เห็นด้วยเนื่องจากถ้อยคำที่เขาใช้นั้นมันแรงเกินไป


โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ ขอโทษนะคะ ที่เพื่อนทำตัวแบบนี้ ได้โพสต์ภาพสเตตัสของผู้ใช้รายหนึ่งพร้อมแคปชั่นว่า  "...ว่าพ่อแม่...นั่นแหละ ที่ไม่สอนอะ" ในภาพนั้นเป็นรูปภาพพร้อมแคปชั่นของหนุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเขาได้โพสต์ภาพผู้หยิงที่นั่งขัดสมาธิในร้านอาหาร 

 

 ระบุข้อความว่า "อยากจะบอกทุกท่าน โดยเฉพาะคุณสุภาพสตรีทั้งหลาย ไม่ว่าคุณจะสวย รวยหรือหน้าที่การงานดีแค่ไหน การนั่งขัดสมาธิบนที่นั่งโต๊ะอาหารโดยเฉพาะตามห้างไม่ควรทำอย่างยิ่ง มันไม่สุภาพ ราคาคุณตกทันที มารยาทเบื้องต้นบนโต๊ะอาหารนะครับอย่าทำ ไม่รวยไม่จำเป็นต้องทำตัวให้จนตาม คุณสมบัติผู้ดีควรมีติดตัวไว้ในทุกคนไม่เกี่ยวกับสถานะมันคือการเคารพตนเองและผู้อื่นที่สำคัญรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ใส่ใจสักนิด #ถ้าพ่อแม่ไม่สอนผมสอนให้นะครับ"
 

 

อ่านข่าว : ชาวเน็ตคอมเม้นต์ หนุ่มสอนเกี่ยวกับมารยาทบนโต๊ะอาหารในห้างฯ ล่าสุด เจ้าของเฟซบุ๊กต้นเรื่องดังกล่าวได้ปิดเฟซบุ๊กเพื่อทำลายหลักฐานที่โพสต์ไปเรียบร้อยแล้ว แต่คงปิดไม่ทันเพราะมีชาวเน็ตได้แคปภาพบันทึกโพสต์ดังกล่าวเอาไว้แล้ว แถมนำไปแจ้งในเพจเตือนภัย เพจกฎหมายและเพจข่าวต่างๆ เพื่อไว้ใช้เป็นหลักฐานทางคดี ซึ่งผู้เสียหายที่ถูกพาดพิงสามารถนำไปใช้ได้ต่อไป สำหรับโทษฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 328 มีโทษจำคุก 2 ปี และ โทษปรับไม่เกิน 2 แสนบาท

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน