น้องต้นกล้า เก็บเงินกว่า 4 หมื่นส่งตร.ตามหาเจ้าของ

น้องต้นกล้า เก็บเงินกว่า 4 หมื่นส่งตร.ตามหาเจ้าของ

Publish 2019-06-07 10:59:41


นับว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมอย่างยิ่ง เมื่อ นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครพร้อมคณะ ได้เดินทางมาที่โรงเรียนเทศบาลอ้อมน้อย ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เพื่อร่วมกิจกรรมพบปะพูดคุยหน้าเสาธงกับคณะครูและนักเรียนของโรงเรียน 
 
พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ยังได้มอบเกียรติบัตรคนดีของสังคม จังหวัดสมุทรสาคร ให้กับเด็กชายปัญจรัตน์ หรือน้องต้นกล้า ทองไว อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/2 ซึ่งเก็บเงินได้จำนวน 41,800 บาท แล้วนำส่งตำรวจเพื่อติดตามหาเจ้าของเงิน โดยในการนี้ยังได้มอบทุนการศึกษาจากจังหวัดสมุทรสาคร , สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัด และ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสาคร ให้แก่น้องต้นกล้าอีกด้วย

 

 

โดย นายสมคิด จันทมฤก กล่าวว่า การมอบรางวัลคนดีจังหวัดสมุทรสาคร ให้กับเด็กชายปัญจรัตน์ หรือน้องต้นกล้านั้น ก็เพื่อเป็นการยกย่องชื่นชมการทำความดีของนักเรียน อีกทั้งยังเพื่อต้องการให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่เด็กและเยาวชนทั้งในและนอกโรงเรียนอีกด้วย ซึ่งก็ต้องขอชื่นชมไปถึงครอบครัวและคุณครูทุกคนที่ได้อบรมสั่งสอนให้น้องเป็นเด็กดี เมื่อเก็บเงินได้ก็นำส่งคืนเจ้าของ

 

 

ส่วนทางด้านของเด็กชายปัญจรัตน์ หรือน้องต้นกล้า ทองไว ก็บอกว่า ตอนที่ตนและพ่อเก็บเงินได้นั้น ก็ไม่เคยคิดที่จะเอาไว้เอง เพราะคิดว่าทางเจ้าของเงินคงต้องเสียดายและอยากได้เงินคืนเป็นอย่างมาก ซึ่งก็อยากจะให้ทุกคนที่เก็บสิ่งของมีค่าตกหล่นได้ นำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามหาตัวเจ้าของมารับคืนกลับไป

 

 ขณะเดียวกัน นางสาวศศินา จงภักดี คุณครูประจำชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/2 ก็บอกว่า น้องต้นกล้าเป็นเด็กนักเรียนที่นิสัยดี ขยันขันแข็ง มีจิตอาสา ชอบช่วยเหลือครูและเพื่อนๆ ส่วนการเรียนก็ตั้งใจเรียนจนมีผลการเรียนที่ดีมากเกรดเฉลี่ย 3.71 ซึ่งก็นับเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เพื่อนๆ ในชั้นเรียน อีกทั้งเมื่อเพื่อนๆ ทราบข่าวว่าน้องต้นกล้าเก็บเงินได้แล้วนำส่งคืนเจ้าของจนเป็นข่าวโด่งดังนั้น ก็พากันมาชื่นชมจนน้องต้นกล้าเองรู้สึกเขินอายอยู่บ้าง

 

 

สำหรับการทำความดีของน้องต้นกล้า หรือเด็กชายปัญจรัตน์ ทองไว อายุ 12 ปี รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 01 มิถุนายน 2562 โดยนายสรพันธ์ ทองไว อายุ 51 ปี อาชีพเป็น รปภ.ขององค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอยู่ที่สถานีไฟฟ้าอ้อมใหญ่ กับ เด็กชายปัญจรัตน์ หรือน้องต้นกล้า ทองไว อายุ 12 ปี ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 /2 โรงเรียนเทศบาลอ้อมน้อย 

 

 

 

สองพ่อลูกได้นำกระเป๋าสตางค์ภายในมีเงินสด 41,800 บาทและเอกสารอื่นๆ มามอบให้ไว้กับ ร.ต.อ.เกียรติพล น้อยพิทักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เพื่อติดตามและนำส่งคืนเจ้าของ กระทั่งต่อมานายสมจิตร์ วิวัฒน์สุจิตเจริญ อายุ 50 ปี ก็ได้เดินทางมาที่ สภ.กระทุ่มแบน และได้พบกับพลเมืองดีสองพ่อลูก จึงได้รับเงินคืนกลับไปเต็มจำนวน สร้างความดีใจ และปลาบปลื้มใจ ทั้งต่อพลเมืองดีสองพ่อลูกและเจ้าของกระเป๋าสตางค์เป็นอย่างมาก รวมถึงทุกคนที่ได้รับทราบข่าวนี้อีกด้วย

 

 

 

อ่านข่าวที่อาจจะเกี่ยวข้อง :

สาวพยาบาลขอชื่นชม นายนพฤทธิ์ เก็บเงินได้ในรพ.อานันทมหิดลได้รีบส่งคืนเจ้าของทันที

น้องแอม เด็กป.5 เก็บเงินได้ หลายหมื่น แต่ซื่อสัตย์ รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ตามหาเจ้าของ

เด็กชาย 6 ขวบ เก็บเงินได้ ประกาศตามหาเจ้าของ

หญิงบราซิลลืมเงินแสนในมินิมาร์ท ปั๊มแก๊ส ได้เงินคืนครบแล้ว พร้อมชมคนเก็บเงินได้ "คนไทยวิเศษมาก ฉันรักเมืองไทย" (คลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;