สาวจีนถูกหามส่งรพ. หลังปวดท้องหนัก-ถ่ายไม่ออก หมออึ้งเป็นเพราะไข่มุก

สาวจีนถูกหามส่งรพ. หลังปวดท้องหนัก-ถ่ายไม่ออก หมออึ้งเป็นเพราะไข่มุก

Publish 2019-06-07 11:32:14


สมัยนี้ชาไข่มุขกำลังดังและเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งหลายๆคนก็ตามกินชาไข่มุขตามร้านดังมากกมาย แต่รู้หรือไม่ว่าหากทานเยอะๆเกินไปก็มีผลกระทบกับร่างกายเหมือนกัน ซึ่งล่าสุดสาวจีนรายหนึ่งถูกหามส่งโรงพยาบาลหลังมีอาการปวดท้องอย่างหนักและถ่ายไม่ออก
 

เมื่อวานนี้(6 มิ.ย.)สำนักข่าวประเทศจีนได้รายงานว่า เสี่ยวเฉิน(นามสมมติ) เด็กหญิงวัย 14 ปี ถูกนำตัวส่งฉุกเฉินของโรงพยาบาลประชาชนเมืองจูจี้ มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา หลังจากมีอาการปวดท้องรุนแรง การขับถ่ายอุจจาระมีปัญหา และทานอะไรไม่ลงมาหลายวัน
 

.โดยแพทย์ถึงกับตกใจเมื่อทำการซีทีสแกนช่องท้องของเสี่ยวเฉินแล้วพบว่า พื้นที่ระบบภายในร่างกายของเธอ ทั้งกระเพาะ ลำไส้ใหญ่ทุกส่วน และทวารหนัก เต็มไปด้วยไข่มุกจากชานมที่ไม่ย่อย อัดแน่นอยู่เป็นจำนวนหลายร้อยเม็ด เมื่อแพทย์ซักถามถึงอาหารที่ทานเข้าไป เสี่ยวเฉินก็บอกว่าเธอดื่มชานมไข่มุกไปเมื่อ 5 วันก่อน 

 

“เด็กหญิงอาจกลัวที่จะบอกพ่อแม่ และปกปิดเกี่ยวกับพฤติกรรมการดื่มชานมไข่มุก...ด้วยปริมาณ ‘ไข่มุก’ ที่พบ เป็นไปไม่ได้ที่จะสะสมมากขนาดนี้เพียงแค่ดื่มชานมแก้วเดียว น่าจะดื่มประจำเป็นเวลาระยะหนึ่ง” จาง โหลวเว่ย แพทย์เจ้าของไข้กล่าว หลังจากนั้นแพทย์ได้ให้ยาระบายกับเด็กหญิง เพื่อช่วยนำ “ไข่มุก” ที่อืดอยู่เต็มนั้นออกมาจากร่างกาย

ดร. เหอ อวี้หลิ่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประชาชนเมืองจูจี้ กล่าวกับสำนัก เดอะเปเปอร์เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ว่า ไข่มุกทำมากแป้งมันสำปะหลัง ซึ่งย่อยยาก อีกทั้งผู้ผลิตบางรายยังเติมสารเพิ่มความข้นหนืดและสารปรุงแต่งอาหารลงไปด้วย เพื่อให้เคี้ยวได้นานขึ้น เมื่อบริโภคต่อเนื่องเป็นปริมาณมากก็จะส่งผลกระทบต่อระบบย่อยอาหาร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;