โค้ช ด่วนชี้ ศึก VNL เป็นสนามที่แข็งแกร่งเพื่อต่อยอดในการคัดโอลิมปิก

Publish 2019-06-07 13:16:49


นับว่าเป็นการแข่งขันนัดที่ 9 แล้วสำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2019 ซึ่งถือว่าทีมนักตบลูกยางสาวไทยทำผลงานได้ค่อนข้างดี แม้ว่าแมตช์ล่าสุด เพิ่งจะพ่ายให้กับทีมชาติตุรกี ไป 3-0 เซต ก็ตาม
 โดยในแมตช์ที่แพ้ให้กับตุรกีนั้น โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กุนซือทีมชาติไทย จัดทัพส่งผู้เล่น 6 คนแรกประกอบไปด้วย นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีม, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วัชรียา นวลแจ่ม, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอร โมกศรี และ ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

 


ด้าน จิโอวานนี กุยเดตติ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติตุรกี จัดทัพใช้งาน คูบรา อัคมัน กัปตันทีม, เฮ็ดกี้ ดิกลิก, เอบรา คาราคูร์ต, ฮานเด บาลาดิน, เมลิฮา อิสมาอิลโอกลู, เซห์รา กูเนส ตัวรับอิสระเป็น ซิมเก อากอส

 

 


ในเกมนี้ต้องยอมรับว่า ตุรกีทำผลงานได้ดีกว่ามาก ทำให้เก็บชัยชนะเหนือสาวไทยไปได้ 3-0 เซต 25-16, 25-18 และ 25-13 ทำให้ตอนนี้ตุรกี ทำผลงานเป็น ชนะ 8 แพ้ 1 มี 24 คะแนน ยึดจ่าฝูงต่อไป ส่วนไทยมีผลงานชนะ 3 แพ้ 6 มีอยู่ 10 คะแนน รั้งอันดับ 11
 

 หลังเกม โค้ชด่วน กล่าวว่า "ต้องยอมรับเราสู้เขาไม่ได้ทุกกระบวนท่า ทักษะทุกอย่างเราเป็นรอง อีกอย่างในการคุมร่างกายของเราค่อนข้างที่จะทำได้ลำบาก เนื่องจากเมื่อวานเราเล่น 5 เซต เราสู้เขาไม่ได้จริง ๆ แต่ต้องขอชมเชยความพยายามของเด็ก ๆ ในการที่จะต่อสู้ให้เต็มที่ในวันนี้ครับ"

 

 

ที่สำคัญหลังจากนี้ เรายังมีแมตช์ต่อไปอีกถึง 2 สัปดาห์นี้ เพราะฉะนั้น เราต้องรักษา และฟื้นฟูสภาพร่างกายนักกีฬาให้ทัน หลังเราเก็บตัวมาได้ 2 เดือนในปีนี้ ซึ่งเราเก็บช้ากว่าปกติ เพราะเรารู้ว่า ต้องการให้รายการ VNL ได้เป็นการทดสอบระบบ รวมถึงผู้เล่นไปด้วย ว่าใครจะเข้ากับระบบที่เราต้องการมากที่สุด รวมถึงการสร้างองค์ประกอบของทีม ให้มีทีมเวิร์คที่เราต้องการมากที่สุด เพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันในรายการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ ทั้งที่ โปแลนด์ และในโซนเอเชียครับ"

 

 


ขณะเดียวกัน นุศรา ต้อมคำ กัปตันคนสวยของทัพสาวไทยเปิดเผยว่า "เกมนี้ เราเจอทีมที่แข็งแกร่งมากๆ ของระดับโลกทีมนึง เชื่อว่าทุกคนพยายามเล่นสุดความสามารถ ทั้งที่เกมนี้ ร่างกายทุกคน ล้ามาจากทุกๆ สนามที่ผ่านมา จริงๆ ทุกคนก็ตั้งใจจะเล่นให้ดีในเกมนี้ แต่ด้วยความที่เราเหนื่อยล้า มันทำให้เราสู้กับเขาได้แค่นี้ค่ะ"

 

 

โปรแกรมนัดต่อไป สัปดาห์ที่ 4 กลุ่ม 15 มูซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 11 มิถุนายน 2562 13.40 น. เซอร์เบีย พบ ไทย

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน