หนุ่มเจ้าของโพสต์ถ่ายคลิปขอโทษสังคม แจงไม่ได้มีเจตนาร้ายแค่แสดงความคิดเห็นส่วนตัว (คลิป)

Publish 2019-06-07 14:08:03


กลายเป็นดราม่าสดๆ ร้อนๆ เข้าให้ เมื่อชาวเน็ตได้เห็นโพสต์ของหนุ่มคนหนึ่งที่มีลักษณะต่อว่าคุณผู้หญิงทั้งหลาย ที่ชอบนั่งขัดสมาธิในร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า จนทำให้ชาวโซเชียลไม่เห็นด้วยเนื่องจากถ้อยคำที่เขาใช้นั้นมันแรงเกินไปโดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ ขอโทษนะคะ ที่เพื่อนทำตัวแบบนี้ ได้โพสต์ภาพสเตตัสของผู้ใช้รายหนึ่งพร้อมแคปชั่นว่า  "...ว่าพ่อแม่...นั่นแหละ ที่ไม่สอนอะ" ในภาพนั้นเป็นรูปภาพพร้อมแคปชั่นของหนุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเขาได้โพสต์ภาพผู้หยิงที่นั่งขัดสมาธิในร้านอาหาร 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องหนุ่มโพสต์ สาวนั่งขัดสมาธิในร้านอาหาร

 

ต่อมา เจ้าของเฟซบุ๊กต้นเรื่องดังกล่าวได้ปิดเฟซบุ๊กเพื่อทำลายหลักฐานที่โพสต์ไปเรียบร้อยแล้ว แต่คงปิดไม่ทันเพราะมีชาวเน็ตได้แคปภาพบันทึกโพสต์ดังกล่าวเอาไว้แล้ว แถมนำไปแจ้งในเพจเตือนภัย เพจกฎหมายและเพจข่าวต่างๆ เพื่อไว้ใช้เป็นหลักฐานทางคดี ซึ่งผู้เสียหายที่ถูกพาดพิงสามารถนำไปใช้ได้ต่อไป สำหรับโทษฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 328 มีโทษจำคุก 2 ปี และ โทษปรับไม่เกิน 2 แสนบาท

 ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กชื่อ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.11 ได้โพสต์คลิปของหนุ่มเจ้าของโพสต์แอบถ่ายวิจารณ์สาวพร้อมระบุข้อความว่า "ชายต้ลคลเดย์ นักเหยียดปี 2019 เค้าว่าเง้อะ" ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าวได้ยกมือไหว้ขอโทษสังคม


 

 


ทั้งนี้ในคอมเม้นต์ยังมีข้อความภาพระบุด้วยว่า "ตามที่ได้มีโพสต์จะช่วงบ่ายจากผม ผมได้แจ้งไปแล้วว่าไม่ได้มีความประสงค์จะไปทำร้ายใคร คือเราแสดงความคิดเห็นส่วนตัวในเรื่องการนั่งในที่สาธารณะ แต่ด้วยคำพูดหรือถ้อยคำหรือเนื้อหาใดๆ ที่ไม่เหมาะสมของผมก็ขออภัยทุกท่าน โดยเฉพาะคนที่ถูกถ่ายผมไม่ได้ไปถ่ายติดหน้าใดๆ ทั้งสิ้น

 

 

 

และก็ไม่ได้มีเจตนาที่จะไปทำร้ายเขาเลยและสำหรับทุกคอมเม้นต์ที่เม้นต์กันเข้ามา ผมได้อ่านแล้วบางส่วนแล้วก็ยอมรับผิดในส่วนของคำพูดโพสต์ แฮชแท็ก และรูปถ่ายดังกล่าว มิได้มีเจตนาร้ายใดๆ สำหรับทุกท่านที่อ่านแล้วรู้สึกไม่ดีกับโพสต์ดังกล่าวผมต้องขอกราบอภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับขอให้ทุกอย่างอยู่ที่ตรงนี้แล้วผมขอน้อมรับคำตอบว่าของทุกคน"

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.11ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน