เนวิน  โพสต์ หลังโซเชียล ผุดแฮชแท็ก

เนวิน โพสต์ หลังโซเชียล ผุดแฮชแท็ก

Publish 2019-06-07 16:36:38


จากกรณี ที่ได้มติผลลัพธ์เป็นเอกฉันท์ ในที่ประชุมร่วมของรัฐสภา ที่ให้คะแนนความเห็นชอบให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ด้วย 500 คะแนนเสียง เอาชนะคู่แข่ง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้ไป 244 คะแนนเสียงนั้น ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นานาถึงการโหวตนายกรัฐมนตรีของไทยในครั้งนี้

ถึงแม้ผลลัพธ์จะปรากฏออกมาในช่วงกลางดึกของเมืองไทย แต่ปรากฏว่าโลกโซเชียลมีเดียยังคงเคลื่อนไหวและออกความคิดเห็นถึงประเด็นนี้อย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดเป็นแฮชแท็ก #RIPTHAILAND ติดเทรนด์ในหมู่ผู้ใช้ทวิตเตอร์
อ่านข่าวที่อาจจะเกี่ยวข้องบิ๊กตู่ผงาดนายกฯสมัย2 ไร้ฝั่งพปชร.-สว.โหวตให้ธนาธร พบภท.เพียงคนเดียว

 

 

ล่าสุดสืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้มีการแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวดดยระบุว่า 

ประเทศไทย ทำอะไรผิด ?
...........
หลายวันก่อน มีกระแสคำฮิต #RIPTHAILAND บนโลกโซเชียล

เห็นแล้ว ตกใจครับ
คนไทยจำนวนมากชื่นชอบ และกดlike ให้กับ #RIPTHAILAND เป็นคำฮิตติดอันดับโลก

ประเทศไทยเป็นอะไร หรือทำอะไรผิด ทำไมต้องใช้ถ้อยคำแสดงความไว้อาลัยเสมือนหนึ่งประเทศไทยได้ตายจากไปแล้ว

คนไทยที่ชื่นชมและช่วยกันกดlike ช่วยกันดัน #RIPTHAILAND เป็นคนไทยแบบไหนกัน

ขณะที่ท่านชื่นชมและกดlike #RIPTHAILAND ท่านอยู่ที่ไหน ในประเทศไทย หรือ ประเทศอื่น

ประเทศไทยของเราตายไปแล้ว จริงๆ หรือ ท่านจึงพากัน #RIPTHAILAND

ท่านจะเกลียดคน เกลียดใคร ท่านจะสาปแช่ง จะไว้อาลัยเสมือนหนึ่งคนที่ท่านเกลียด หรือไม่ชอบ ไม่พอใจ ได้ตายจากไปแล้ว ท่านทำได้เต็มที่ ตราบเท่าที่ไม่ละเมิดสิทธิของบุคคลอื่น

แต่ ไม่ควรทำกับประเทศไทย
เพราะ ประเทศไทย ไม่เคยตายจากไป และผมมั่นใจว่าประเทศไทยไม่เคยทำอะไรให้ท่านไม่พอใจ ไปรังแกท่าน ไปเอาเปรียบท่านประเทศไทยเป็นแผ่นดินที่ให้เราทุกคนกำเนิดมา ให้บรรพบุรุษ ต้นตระกูลของคนไทยทุกคน ได้อยู่กันอย่างมีความสุขตามอัตภาพ ให้ที่อยู่ ที่กิน ที่หลับที่นอน ให้ที่พักผ่อน และให้ชีวิตแก่ทุกคน

แม้แต่คนต่างด้าว ชาวต่างชาติ ที่อพยพมาอยู่ในประเทศไทย ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร ก็ได้มีชีวิตที่ดี มีความสุข ความเจริญ ความก้าวหน้า เป็นจำนวนมาก

ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ผมรู้สึกเสียใจที่คนไทยจำนวนไม่น้อย เห่อแห่ตามกระแส เห็นดีเห็นงาม เห็นเป็นความถูกต้องกับการชื่นชม #RIPTHAILAND

ชาวต่างชาติ ที่ผมรู้จัก ทั้งที่อยู่ในประเทศไทย และในต่างประเทศ หลายคนถามว่า เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย และ คนไทย ผมตอบว่า ประเทศไทย ยังเป็นปกติดี แต่คนไทยบางส่วน อาจจะไม่พอใจบรรยากาศในประเทศไทย มาก แต่ถึงกระนั้น ก็ไม่น่าที่จะแสดงออกกับประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศของคนไทยทุกคน เช่นนี้

ผมแสดงความรู้สึก แสดงความคิดเห็นแบบนี้ แน่นอน ว่าจะต้องถูกด่า ถูกวิจารณ์จากคนจำนวนมากที่ เห่อแห่กระแส กด like กดแชร์ #RIPTHAILAND

ไม่เป็นไร จะโกรธ จะเกลียด จะสาปแช่งผม หรือ ใครที่ทำให้ท่านไม่พอใจ อย่างไร หนักหนาแค่ไหน เอาให้เต็มที่ แต่ขอร้องว่า อย่าโกรธ เกลียดสาปแช่งประเทศไทย

ประเทศไทย ไม่ได้ทำอะไรผิด 
ประเทศไทย ให้คนไทยทุกคน กำเนิด ให้ชีวิต ให้ความสุข ให้คุณได้มีอิสระเสรีภาพที่จะดุด่าว่ากล่าวใครในโลกโซเชียล ด้วยถ้อยคำรุนแรง ได้มากมายกว่าหลายประเทศในโลกนี้

ด่าคน ด่าใคร ทำให้เต็มที่
แต่อย่าด่าประเทศไทย ให้คนต่างชาติ เขามองคนไทย และ หัวเราะเยาะคนไทย เลย

#SAVETHAILAND

เนวิน ชิดชอบ

 

ขอบคุณข้อความจาก 

ลุงเนวิน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;