ไม่เหลือทนจริงๆคงไม่ออกมาพูด! พี่ตูนเคลียร์ดราม่านำเงินบริจาคบินดูบอล

ไม่เหลือทนจริงๆคงไม่ออกมาพูด! พี่ตูนเคลียร์ดราม่านำเงินบริจาคบินดูบอล

Publish 2019-06-08 08:52:21


จากกรณีที่บอกว่าก่อนหน้านี้มีงานเข้า ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องขวัญใจชาวไทยซะแล้ว เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ Drama-addict ได้โพสต์ภาพคอมเม้นต์ พร้อมระบุข้อความว่า "คอมเม้นต์ในเพจนั้น .. เห็นหลายทีละ คือไม่เห็นด้วยกับการวิ่งของพี่ตูนก็ไม่ว่ากันเป็นความเห็นส่วนตัวแต่ละคน แต่ไอ้พวกที่มาโจมตีพี่ตูนแกในเรื่องส่วนตัว แบบพี่แกไปเชียร์บอลที่ ตปท ยังมาด่าสาดเสียเทเสียหาว่าเอาเงินจากการวิ่งไปดูบอล (เกี่ยวเห้ไรเนี่ย เงินค่าตั๋วไปดูบอลที่ ตปท แม่งไม่ได้แพงไรมากมายเลย เงินส่วนตัวแกก็มี) แบบในเพจนี้แม่งก็เห้เกิ๊น" 

 

จนทำให้กลายเป็นที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากในโลกออนไลน์ เนื่องจากหนุ่มตูน ได้ควงแฟนสาว ก้อย รัชวิน บินตรงถึงกรุง มาดริด ประเทศสเปน เพื่อเชียร์ทีมรักอย่าง ทอตนัมฮอตสเปอร์ ชิงถ้วยยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2019 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ พบกับ ลิเวอร์พูล ทีมรองแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งผลเป็นที่ทราบกันดีว่า หงส์แดง ลิเวอร์พูล สามารถคว้าแชมป์ในรายการนี้ไปครองได้สำเร็จ ด้วยลูกจุดโทษของ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ และประตูปิดกล่องจาก ดิวอค โอริกี

 

จึงเป็นที่มาของดราม่าดังกล่าว เพราะมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกล่าวหาว่าเงินที่ตูน บอดี้สแลมไปดูบอลเป็นเงินจากโครงการก้าวคนละก้าว โครงการวิ่งเพื่อขอรับบริจาคเงินมาซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาล

 

  

 

ต่อมา เบลล์ ชายชาญ ใบมงคล ครีเอทีฟของโครงการก้าวคนละก้าว ได้มาแสดงความคิดเห็นในเพจ Drama-addict ซึ่งพูดถึงกรณีดังกล่าวว่า ว่าตั๋วเครื่องบินและตั๋วชมฟุตบอลได้มาฟรีจากการสปอนเซอร์ ตูน บอดี้แสลม จ่ายเพียงค่ากินอยู่ ซึ่งความเป็นจริงมีบริษัทห้างร้านหลายแห่งยินดีจะสปอนเซอร์ให้แทบทุกที่

 

“ผมอ่านคอมเม้นต์ก็เสียใจนะ และเสียดายว่า ทำไมไม่ศึกษาหาข้อมูลกันหน่อย อ่านหนังสือให้มากขึ้นอีกนิดไม่ได้หรือไง จะได้เข้าใจกันมากขึ้น และด่ากันน้อยลง

 

สุดท้ายปลายทางเงินบริจาค (กี่บาทก็ได้ ไม่ใช่ 200 บาทตามที่เพจอ้าง นั่นมันค่าสมัครวิ่ง ซึ่งก็ยังบริจาค 100% อยู่ดี) ก็คืนสู่โรงพยาบาลชุมชนใกล้บ้านท่าน อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่มีใครกล้าเอาไปเป็นเงินส่วนตัวหรอกครับ เรื่องเลวร้ายแบบนั้นแค่คิดผมยังไม่กล้า อย่าว่าที่กล่าวหากันปาวๆ เลย ถามจริงๆ ทำไมพวกเขาถึงคิดกันแบบนั้น?"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องครีเอทีฟ ก้าว แจงชัด ดราม่า ตูน บอดี้สแลม นำเงินจากโครงการ บินลัดฟ้าเชียร์ทีมรัก

 

 

ล่าสุดเช้าวันนี้ (8 มิ.ย.) อินสตาแกรม @artiwara ของ "ตูน บอดี้สแลม" หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ศิลปินชื่อดัง และผู้ริเริ่มโครงการก้าวคนละก้าว ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพโดยระบุว่า

 

"ผมมีอาชีพเป็นของตังเอง

มีรายได้พอเลี้ยงดูความฝันของตัวเอง และครอบครัว

 

สิ่งที่ผมตั้งใจทำมาตลอด2-3ปีที่ผ่านมานี้ ก็เกิดขึ้นจากความสนุกและความสุขล้วนๆ...ซึ่งหากมันจะเกิดประโยชน์กับใครได้บ้าง ก็ถือว่าผมได้ตอบแทนบุญคุณบ้านเกิดผมเองบ้างได้...ไม่มากก็น้อย

 

 

หากใช่แค่พร่ำบ่น และด่าทอ

 

พอเถอะครับ...หากเจตนาของทุกคนคือการทำให้ทุกอย่างดีขึ้น :)

 

รัก

 

#ก้าวคนละก้าว #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆเพื่อ8โรงพยาบาลภาคอีสาน"

 

 

 

 

ขอบคุณ : อินสตาแกรม @artiwaraติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน