หนุ่มพนง.เสิร์ฟเก็บกระเป๋าชาวญี่ปุ่นได้ นำส่งคืนครบเงินสดๆเกือบ4หมื่น

หนุ่มพนง.เสิร์ฟเก็บกระเป๋าชาวญี่ปุ่นได้ นำส่งคืนครบเงินสดๆเกือบ4หมื่น

Publish 2019-06-08 10:41:18


จากกรณีเมื่อวันที่ 31 พ.ค.62 ที่ผ่านมา นายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ประธานกต.ตร.สภ.ศรีราชา และอดีต ประธาน กต.ตร.ด่าน ตม.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ประสานงานกับ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.อก.สตม. ให้ช่วยติดตามหาบุคคลต่างชาติชาวญี่ปุ่น ที่ได้ทำกระเป๋าเงินตกหล่นในร้านยูบาร์ ก่อนที่พนักงานเสิร์ฟของทางร้าน คือนายบุญฤทธิ์ บุญคงทน จะเก็บได้ และแจ้งให้นายอิทธิศักดิ์ เห็นใจชน ประธานชมรมห้องอาหารอำเภอศรีราชา (เจ้าของร้าน)


พบว่ามีเงินในกระเป๋าเกือบ 4 หมื่นบาท และต่อมาทราบชื่อเจ้าของกระเป๋า คือ Mr.Fakava takahiko (ชาวญี่ปุ่น) ทางนายอิทธิศักดิ์ จึงติดต่อมายังนายกิตติศักดิ์ และประสานมายัง พ.ต.อ.ภัคพงศ์ เพื่อให้ช่วยตรวจสอบข้อมูล และติดตาม Mr.Fakava takahiko มารับทรัพย์สินคืน เบื้องต้นทราบว่า Mr.Fakava takahiko เข้ามาอยู่ในประเทศไทยโดยใช้วีซ่าการอยู่ต่อประเภทมีภรรยาไทย

 

 ล่าสุด ที่ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีพิธีมอบเงินคืนชาวญี่ปุ่นที่ได้ทำเงินหาย ซึ่งพนักงานเสิร์ฟของร้านอาหารได้เก็บไว้ได้เป็นจำนวนเงินเกือบ 40,000 บาท โดยนางจันทราพร เห็นใจชน เจ้าของร้านยูบาร์ นายบุญฤทธิ์ บุญคงทน ได้ทำพิธีมอบเงินคืนให้ Mr.Fakava takahiko  และได้มีการถ่ายรูปต่างๆไว้เป็นที่ระลึกของการทำความดีในครั้งนี้ มีนายกิตติศักดิ์โชคเจริญสกุล ประธาน กต.ตร. สภ.ศรีราชา นายเจริญ จุรีกานนท์ กต.ตร. สภ.ศรีราชา และพ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.อก.สตม.พ.ต.ท.ศิลา ตันตระกูล รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.หญิง สัมพันธ์ บุตรโพธิ์ สว.ตม.จว.ชลบุรี และตำรวจ ตม.จว.ชลบุรี เป็นสักขีพยานและร่วมรับมอบเงินคืนดังกล่าวให้กับชายชาวญี่ปุ่น 

 


ทั้งนี้ Mr.Fakava takahiko ได้เปิดเผยว่า "รู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่คนไทยมีน้ำใจและมีความซื่อสัตย์รู้สึกรักเมืองไทย และจะอยู่ประเทศไทยอย่างถูกต้อง และทำประโยชน์ให้กับประเทศไทยต่อไป โดยชาวญี่ปุ่นได้มอบเงินเป็นสินน้ำใจให้กับพนักงานเสิร์ฟดังกล่าวที่มีใจซื่อสัตย์เป็นจำนวนเงิน 8,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับการทำความดีครั้งนี้"


ส่วนทางด้าน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ และ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.จว.ชลบุรี กล่าวว่า "การกระทำความดีดังกล่าวถือว่าเป็นภารกิจหนึ่งของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่จะต้องช่วยดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่อาศัยถูกต้องในประเทศไทย หากได้รับความเดือดร้อนต่างๆต้องเข้าทำการช่วยเหลือซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง" 

 


"และพล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ช่วยราชการรองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง , พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ที่ให้นโยบายเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ไม่ใช่จะทำงานเรื่องการสืบสวนปราบปรามตรวจจับชาวต่างชาติที่กระทำความผิด หรืออาชญากรรมข้ามชาติแต่อย่างเดียว แต่หากชาวต่างชาติที่เดือดร้อนหรือตกเป็นผู้เสียหาย หรือเดือดร้อนก็จะต้องเอาใจใส่และดูแลช่วยเหลือประสานงานให้ ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ"


"เป็นความภูมิใจของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ที่ได้ช่วยเหลือชาวต่างชาติที่ เป็นผู้เสียหายหรือเดือดร้อน ถึงแม้จะเป็นจำนวนเงินที่ไม่มากไม่น้อยแต่ก็เป็นความเดือดร้อนของผู้ที่ทำเงินหายและเราได้สร้างขวัญกำลังใจให้กับคนไทยที่มีจิตใจซื่อสัตย์และทำความดีด้วยหัวใจต่อไป"

 


ขณะที่ทาง พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับนายบุญฤทธิ์ ที่เป็นผู้มีความประพฤติดีด้าน "ความซื่อสัตย์สุจริต" ให้กับนายบุญฤทธิ์ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมด้วย


โดย Mr.Fakava takahiko เปิดเผยว่า "รู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่คนไทยมีน้ำใจและมีความซื่อสัตย์รู้สึกรักเมืองไทย และจะอยู่ประเทศไทยอย่างถูกต้อง และทำประโยชน์ให้กับประเทศไทยต่อไป" ชาวญี่ปุ่นได้มอบเงินเป็นสินน้ำใจให้กับพนักงานเสิร์ฟดังกล่าวที่มีใจซื่อสัตย์เป็นจำนวนเงิน 8,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับการทำความดีครั้งนี้

 นอกจากนี้ด้าน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ และ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.จว.ชลบุรี กล่าวว่า "การกระทำความดีดังกล่าวถือว่าเป็นภารกิจหนึ่งของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่จะต้องช่วยดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่อาศัยถูกต้องในประเทศไทย หากได้รับความเดือดร้อนต่างๆต้องเข้าทำการช่วยเหลือซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ช่วยราชการรองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง , พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3"

 


"ที่ให้นโยบายเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ไม่ใช่จะทำงานเรื่องการสืบสวนปราบปรามตรวจจับชาวต่างชาติที่กระทำความผิด หรืออาชญากรรมข้ามชาติแต่อย่างเดียว แต่หากชาวต่างชาติที่เดือดร้อนหรือตกเป็นผู้ เสียหาย หรือเดือดร้อนก็จะต้องเอาใจใส่และดูแลช่วยเหลือประสานงานให้ ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ เป็นความภูมิใจของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ที่ได้ช่วยเหลือชาวต่างชาติที่ เป็นผู้เสียหายหรือเดือดร้อน ถึงแม้จะเป็นจำนวนเงินที่ไม่มากไม่น้อยแต่ก็เป็นความเดือดร้อนของผู้ที่ทำเงินหายและเราได้สร้างขวัญกำลังใจให้กับคนไทยที่มีจิตใจซื่อสัตย์และทำความดีด้วยหัวใจต่อไป"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน