ลูกสุนัขกว่า 50 ตัว ถูกนำมาทิ้งเอาไว้บนเขา

ลูกสุนัขกว่า 50 ตัว ถูกนำมาทิ้งเอาไว้บนเขา

Publish 2019-06-08 15:59:46


วันนี้(8 มิ.ย.)ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสค์ภาพน่าเศร้าสู่โลกโซเชียลซึ่งเป็นภาพของลูกสุนัขอายุประมาณ 3 เดือน จำนวนกว่า 50 ตัว ถูกนำมาทิ้งที่ไร่มันสำปะหลัง ในอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เป็นสุนัขพันธุ์ผสม คาดว่า เจ้าของฟาร์มเพาะเลี้ยงนำมาทิ้ง เพราะไม่ได้ขนาด หรือลูกค้าไม่ต้องการ ล่าสุดมีชาวบ้านรับสุนัขไปเลี้ยงเกือบทั้งหมดแล้ว 

โดยผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Waranya Hong-Daeng" ได้โพสต์ผ่านกลุ่มรักหมาจัง เป็นภาพลูกสุนัขจำนวนมาก เดินอยู่บนถนน และไร่มันสัมปะหลัง ลงในกลุ่มรักหมาจัง พร้อมระบุข้อความว่า"ขอหน่วยงานมาดูหน่อยค่ะ หรือมีผู้เมตตารับเลี้ยง มีคนเอามาปล่อยกว่า 50 ตัว อยู่บนเขาก็มีคะ ชาวบ้านก็เห็นเยอะ มีแต่ลูกหมาเลยค่ะ ไม่มีแม่"พร้อมระบุตำแหน่งที่พบลูกสุนัข อยู่ที่ สุขุมวิท 3 บ้านฉาง จังหวัดระยอง

.ซึ่งพิกัดอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 3 อำเภอบ้านฉาง ก็พบลูกสุนัข ลักษณะน่าจะเป็นพันธุ์ผสมขนาดตัวไล่เลี่ยกัน อายุประมาณ 2-3 เดือน เดินอยู่ตามถนน บางตัวก็อยู่ในไร่มันสำปะหลัง ซึ่งขณะนั้นก็มีชาวบ้านที่ทราบข่าว เดินทางมาช่วยกันจับลูกสุนัข และนำไปเลี้ยงกันหลายราย เนื่องจากสงสารลูกสุนัข

 

.

.

 

ทั้งนี้ชาวบ้านตั้งข้อสันนิษฐานกันว่า ลูกสุนัขเหล่านี้ อาจจะถูกเจ้าของฟาร์ม ที่เพาะพันธุ์สุนัขนำมาปล่อย ซึ่งอาจจะเป็นเพราะเป็นลูกสุนัขที่ไม่ได้ขนาด หรือ ไม่เป็นที่ต้องการของลูกค้า แล้วฟาร์มไม่อยากเลี้ยงไว้ จึงนำมาปล่อยในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งปลอดคน แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ ก็มีชาวบ้านที่ใจบุญ มีจิตเมตตา พากันมารับน้องหมาไปเลี้ยง ก็คาดว่าไม่น่าจะมีลูกสุนัขหลงเหลืออยู่ในบริเวณดังกล่าวแล้ว

 

.

.

 

Waranya Hong-Daengติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน