แทค ภรัณยู โพสต์ทำไมฝนตกน้ำท่วม

แทค ภรัณยู โพสต์ทำไมฝนตกน้ำท่วม

Publish 2019-06-08 16:35:53


สืบเนื่องจากกรณีเกิดเหตุฝนตกหนักเป็นเวลานานหลายชั่วโมงส่งผลให้หลายพื้นที่ในกรุงเทพและปริมณฑลมีน้ำท่วมขัง การจราจรติดขัดหลายชั่วโมง เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ได้โพสต์ข้อความลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว โดยบอกว่า "ยุดไหนสมัยไหนฝนตกหนักก็น้ำท่วมหมด อย่าไปโทษฟ้า โทาดินเลย โทษตัวเราเองนี้ละ "เพราะความมักง่าย" ต่อให้มีท่อมีอุโมงที่ใหญ่ ก็ช่วยไม่ได้หรอก ถ้ายังมักง่ายกันอยู่"


  

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวของแทค มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย อาทิ ใช่ที่สุดค่ะทิ้งขยะไม่เลือกที่คูคลองท่อถนนข้างทางป่าหญ้าเมื่ออาทิตย์ที่แล้วไปกรุงเทพมานั่งเรือไปประตูน้ำเห็นจะ ๆ โยนขยะลงคลองซะงั้น, จริงค่ะ บ้างก็ฝนบ้างก็โทษฟ้าบ้างก็โทษรัฐแต่ลืมย้อนมองดูตัวเราเองที่มักง่าย, เห็นด้วย โทษแต่คนอื่นไม่เคยหันมองตัวเอง, คนฉลาดมักมองความผิดพลาดตัวเองแล้วนำไปแก้ไข, ใช่เลย ขยะทั้งนั้นในท่อ ขับรถตามหลังเห็น โยนเห็น ๆ ข้างทาง จิตสำนึกค่ะอันดับแรก, เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ เป็นต้น

 

 ความเห็นจากชาวเน็ต

 

 

 

ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่า ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน พิษณุโลก กำแพงเพชร ตาก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส สูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส

 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส สูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส

 

 

ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี และอุทัยธานี อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส สูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส 

 

ภาคตะวันออก มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-36 องศาเซลเซียส 

 

 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส 

 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

 

กรุงเทพฯและปริมณฑล มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส 

 

ขอบคุณ : tack_pharunyoo, กรมอุตุฯติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน