ด.ช.วัย13 จบเพียงแค่ ป.6 หลังต้องดูแลน้องวัย 5 ขวบ

Publish 2019-06-09 00:36:56


เป็นเรื่องราวสุดแสนสะเทือนใจให้กับชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก หลังเพจเฟซบุ๊ก "สงสัย V.1" ได้ออกมาเล่าเรื่องราวถึงหนูน้อยคนหนึ่งไว้ว่า...ด.ช.กุล ชัยภักดี อายุ 13 ปี ที่ได้เลี้ยงน้องชายชื่อ ด.ช.ชัยมงคล ชัยภักดี ชื่อเล่นน้องเสือ อายุ 5 ปี

 

 

จากการสอบถามทราบว่าน้องเสือเด็กพิการตั้งแต่กำเนิดเพราะตอนเกิดนั้นน้องเกิดสำลักน้ำคร่ำเป็นผลให้ มีอาการสมองพิการ ร่างกายแข็งเกร็ง ต้องกลายเป็นเด็กพิการติดเตียงตั้งแต่เกิด นอกจากนี้น้องไม่สามารถเคี้ยวอาหารได้ ต้องเจาะคอให้อาหารทางสายยางแทน แต่ความโชคร้ายยังไม่หมดเท่านี้เมื่อแม่น้องเสือมาเสียชีวิตไปอีกเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งครอบครัวนี้อยู่กันแค่ 4 คน พ่อ แม่ พี่ และน้องเสือ

 

 

พี่บุญปัจจุบันอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น และอยู่ในวัยเรียนจบเพียงแค่ ป.6 เพื่อมาดูแลน้องเสือแทนแม่ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ เพราะพ่อเป็นคนเดียวที่ไปทำงานหาเงินเพื่อมาดูแลลูกทั้งสอง ให้มีกินมีใช้ ทุกวันแต่ก็ไม่พอโดยเฉพาะค่าดูแลน้องเสือที่ต้องใช้จ่ายทุกวัน

 

 สอบถาม ด.ช.กุล ชัยภักดี บอกว่าอยากเรียนให้สูงกว่านี้ แต่เมื่อหมดโอกาสแล้วก็ได้แต่ทำใจเพราะต้องเลี้ยงน้องอย่างใกล้ชิดตลอดเวลาเพราะเป็นห่วงน้องชายตัวเอง และได้สอบถาม นางสมใจ กุฎโง้ง อายุ 60 ปี รองนายก อบต.ท่าบุญมี นายคงฤทธิ์ บุญทา อายุ 51 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ได้เผยว่ากรณีของน้องทั้ง 2 คน ตนได้เข้ามาดูแลอยู่บ่อยครั้งและได้ช่วยกันหาทางออกให้มาโดยตลอด ตั้งแต่แม่ของน้องได้จากไป

 

 

แต่ทางพ่อของเด็กไม่ยอมให้เด็กไปดูแลของทางเจ้าหน้าที่จึงได้มาดูอย่างต่อเนื่องล่าสุดได้ประสานไปยังทาง พม.แล้วอยู่ในระหว่างการตรวจสอบและคาดว่าในวันที่ 11-12 มิถุนายน 2562 นี้ทางเจ้าหน้าที่ พม.จะได้เข้ามาดูเด็กและรับไปดูแลส่วนพี่ชายของน้องเสือนั้นจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอีกทีเพื่อจะได้ส่งเสริมให้ได้เรียนต่อจะได้จบสูงกว่านี้

 

 

ทั้งนี้หากผู้ใจบุญท่านไหนอยากจะช่วยน้องเสือ ธนาคาร กรุงไทย สาขา เกาะโพธิ์ ชลบุรี ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อ ด.ช.ชัยมงคล ชัยภักดี (น้องเสือ)เลขที่บัญชี 678 - 1 - 3 7 5 2 1 – 0

 

 

ขอบคุณเพจสงสัย V.1

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;