คุณตาทำกระเป๋าสตางค์หล่นหาย ลูกจ้างร้านข้าวต้มส่งคืนครบ

คุณตาทำกระเป๋าสตางค์หล่นหาย ลูกจ้างร้านข้าวต้มส่งคืนครบ

Publish 2019-06-09 17:29:42


กลายเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ในความมีน้ำใจและความสื่อสัตย์ของคนในสังคม เป็นเรื่องของคุณตาท่านหนึ่งที่มาทานข้าวต้มแต่กลับลืมกระเป๋นเงินไว้ ลูกจ้างร้านข้าวต้มเห็นเก็บส่งคืนเจ้าของ 
 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี นายหนูสิทธิ์ อายุ 31 ปี ลูกจ้างร้านข้าวต้ม บริเวณถนนสายท่าแฉลบ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ได้เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ ภายในมีเงินจำนวนกว่า 5 หมื่นบาท และต้องการส่งคืนให้กับเจ้าของ คือนายรัศมี เอมรุจิ อายุ 75 ปี ซึ่งเป็นลูกค้าร้านข้าวต้มที่ทำตกไว้ที่ร้านตั้งแต่เวลาประมาณ 1 ทุ่ม ขอเมื่อคืนที่ผ่านมา 

 


โดยลูกจ้างร้านข้าวต้ม นางสาววรรณวิษา หนูสิทธิ์ อายุ 31 ปี  ได้บอกว่า "ตนและเจ้าของร้านได้รอจนถึงประมาณ 4 ทุ่ม ก็ยังไม่พบว่ามีใครมารับจึงนำกระเป๋า พร้อมเงินสดและเอกสารทั้งหมดมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดต่อไปยังเจ้าของกระเป๋าสตางค์ได้ และทำการนัดแนะเพื่อมาส่งมอบคืนเงินกันในวันนี้"

 

 นอกจากนี้ นายรัศมี เอมรุจิ เจ้าของกระเป๋าสตางค์ ได้กล่าวว่า "ตนเองไม่ทราบเลยว่าทำกระเป๋าสตางค์ตก ซึ่งมารู้ก็ตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจโทรไป จากนั้นก็ได้เดินทางมาที่โรงพัก และก็พบกับคนที่เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ จากนั้นตนเองจึงได้ทำการตรวจนับก็พบว่าเงิน และเอกสารอยู่ครบ ต้องขอชื่นชม นางสาววรรณวิษา หนูสิทธิ์ ที่เป็นคนดี ไม่คิดที่จะเก็บกระเป๋าสตางค์  เอาจริงๆรู้สึกดีใจมากที่ได้กระเป๋าสตางค์คืน"

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์