โชเฟอร์แท็กซี่ใจบุญ ช่วยเหลือน้องหมากลางถนน

โชเฟอร์แท็กซี่ใจบุญ ช่วยเหลือน้องหมากลางถนน

Publish 2019-06-10 11:55:00


ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ในสังคม ที่ทำให้ใครหลายคนชื่นใจ ในความน่ารักของโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่ง ที่มีจิตใจเมตตา ช่วยเหลือเจ้าตูบบาดเจ็บ โดยสุนัขตัวนี้ถูกรถชนกลางถนนวิภาวดี และได้รับบาดเจ็บอย่างมาก ซึ่งโซเฟอร์รายนี้ขับรถผ่านมาพอดี จึงอาสาลงไปช่วย พาส่งโรงพยาบาล จนมันถึงหมอมืออย่างปลอดภัย 

 
 

ทั้งนี้ในเพจเฟซบุ๊ก JS100 Radio ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความเล่าว่า "นายสากล กัสปะ ผู้ขับแท็กซี่สีแดง ทะเบียน ทศ-8632 กทม พบสุนัขถูกรถชนบาดเจ็บหนักกลางถนนวิภาวดี หวั่นถูกชนซ้ำจนตาย จอดอุ้มขึ้นรถนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ เฝ้าดูแลตลอดทั้งวัน"

 

 


 

 เมื่อย้อนไปดูประวัติของโชเฟอร์รายนี้ พบว่า พี่สากล กัสปะ เคยช่วยเหลือชีวิตคนไว้ได้ทัน ในนาทีวิฤกติ เมื่อพบว่ารถเก๋งคันหนึ่งจอดอยู่ข้างทางบริเวณถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้าก่อนถึงด่านดินแดง ด้วยความสงสัยจึงจอดรถและเดินลงไปดู ทันใดนั้นเองก็พบว่าคนขับรถมีน้ำลายฟูมปาก จึงรีบโทรแจ้ง จส.100 เพื่อขอความช่วยเหลือ จนในที่สุดก็สามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้ 

 


ทำให้ในโลกออนไลน์ ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมในความมีจิตใจเมตตาของโชเฟอร์คนนี้ พร้อมบอกว่า พี่ใจหล่อมากๆ สังคมน่าอยู่ถ้ามีคนแบบพี่เยอะๆ ขอให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า มีลูกค้าเยอะๆ 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : JS100 Radio

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;