ญาติเตรียมรับร่าง หนุ่มอุดรธานี ผู้เสียสละ

ญาติเตรียมรับร่าง หนุ่มอุดรธานี ผู้เสียสละ

Publish 2019-06-10 16:08:26


  กรณีเหตุการณ์สุดเศร้าสะเทือนใจ กับการเสียสละชีวิต เพื่อช่วยเหลือ 2หนูน้อย ที่โดนคลื่นซัดจมน้ำ  โดย เมื่อ วันที่ 9 มิ.ย.62  เวลา 16.30 น.  ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำบริเวณหาดนางรำ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ  จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งทีมค้นหาใต้น้ำพร้อมอุปกรณ์ออกตรวจสอบ ไปที่เกิดเหตุพร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจต สภ.สัตหีบ  เพื่อเร่งกันตามหาบุคคลหาย เป็นชายหนุ่ม

  

ที่เกิดเหตุทะเลมีคลื่นลมแรงมาก ได้รับแจ้งว่าผู้สูญหายเพศชาย อายุ 25 ปี เป็นคนจังหวัดอุดรธานี มาท่องเที่ยวที่หาดนางรำ ก่อนเกิดเหตุได้ลงไปช่วยเด็กที่กำลังจมน้ำจำนวน 2 คน เมื่อช่วยคนสุดท้ายได้แล้วจึงหมดแรงจมน้ำไป ทีมค้นหาใต้น้ำลงทำการค้นหาใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ก็พบร่างผู้เสียชีวิต ห่างจากฝั่งไปราว 200เมตร  ...ขอเเสดงความเสียใจ อาลัย วีรบุรุษหาดนางรำ

 

    ผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ คือ  นายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี   ด้าน  น.ส.จิรานุช ธรรมเมืองคุณ ญาติของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ขณะที่ ด.ช. และ ด.ญ. อายุประมาณ 15 ปี 2 คน กำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานกับกลุ่มเพื่อนๆ 5-6 คน ปรากฏว่า ด.ช. และ ด.ญ. ดังกล่าวได้ถูกคลื่นซัดออกไปจากชายฝั่ง เด็กๆจึงได้ตะโกนร้องให้คนช่วยเหลือ

 

 

จนกระทั่ง นายวุฒิชัยซึ่งนำภรรยาและลูกน้อยมาเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาด เห็นเหตุการณ์ จึงได้รีบว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือเด็กทั้งสองคนกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีคลื่นลูกใหญ่ลูกใหม่ซัดร่างของ นายวุฒิชัย ออกไปจากชายฝั่ง ถึงแม้เจ้าตัส จะพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่งเเต่ก็ต้านเเรงคลื่นขนาดใหญ่ไม่ไหว ก่อนจะหมดแรงจมน้ำหายไปในทะเล ต่อหน้าต่อตาผู้คนบนหาด

 

 

 

 ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับ หนุ่มฮีโร่ ที่สละชีพช่วยชีวิตหนูน้อย 2 คน ที่หาดนางรำ  สัตหีบ   ในวันนี้ 10 มิ.ย. ที่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 20 บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี  บ้านของนายวุฒิชัย เจริญธรรม มีนายถนอม วรรณศรี อายุ 53 ปีพ่อตาของนายวุฒิชัย และบรรดาญาติพี่น้อง กำลังจัดโต๊ะและกางเต็นท์เตรียมงานศพที่คาดว่าศพของนายวุฒิชัย วีรบุรุษหาดนางรำจะเดินทางมาถึงในช่วงค่ำของวันนี้  ส่วนพิธีฌาปนกิจศพนั้นยังไม่ได้กำหนด  ต้องรอหารือกับญาติๆอีกครั้งหนึ่ง

 

 

  ด้าน  นางระไว ล่ำสัน  น้าของผู้ตาย เปิดเผยว่า ญาติๆ รู้ข่าวตกใจและเสียใจมากไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะมาเกิดขึ้นกับหลานชายของตนเองนายวุฒิชัย หรือน้องเบียร์ เขาเป็นคนดีมาก ชอบช่วยเหลือคนอื่นตลอดเวลา เป็นที่รักของญาติๆ ทุกคน เบียร์ไปทำงานที่ระยองเป็นช่างไฟกับน้าชายนานหลายปีแล้ว และเมื่อวันจันทร์ที่แล้วภรรยาพร้อมลูกชายก็ได้เดินทางลงไปหา และเบียร์ก็เลยชวนภรรยาและลูกน้อยไปเที่ยวหาดนางรำ จนเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เสียใจที่ต้องสูญเสียหลานชายไปก่อนวัยสมควร แต่ก็ภูมิใจที่หลานชายช่วยชีวิตคนได้แต่ตนเองมาจบชีวิตถือเป็นฮีโร่ในใจทุกคน

 

 

ขอบคุณ Thanaphat Aon Sukkhasem

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน