รถทัวร์ 2 ชั้น ชนกลางลำสิบล้อบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์

รถทัวร์ 2 ชั้น ชนกลางลำสิบล้อบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์

Publish 2019-06-11 09:52:15


11/6/62 เวลาประมาณ 04.20 น. ศูนย์วิทยุศรีสมุทร (มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร) รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ชนกับรถ 10 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ บริเวณจุดกลับรถเอกโฮลดิ้งค์ ถนนพระราม 2 กม.ที่ 43+500 ขาเข้ากรุงทพฯ มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากและติดภายในรถ

 

 จึงจัดกำลังอาสาสมัคร รถพยาบาลออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย รถอุปกรณ์ตัด/ถ่าง,รถกู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาชัย,โรงพยาบาลเอกชัย และหน่วยกู้ชีพอบต.พันท้ายนรสิงห์

 

 

ซึ่งในที่เกิดเหตุตรงช่องกลางพบรถโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น (ร่วม บขส.) สายกรุงเทพ – ภูเก็ต สภาพหน้ารถฝั่งคนขับพังเสียหายยับ และมีคนขับรถติดภายใน จึงใช้เครื่องตัด/ถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถนำคนขับออกมาได้ 

 

 ขณะที่ในส่วนของผู้โดยสารที่นั่งมากับรถทัวร์และพนักงานประจำรถรวมทั้งหมด 25 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ในจำนวนนี้มีผู้ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 3 คน รวมมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาชัยทั้งสิ้น 4 คน ทราบชื่อคือ นายอรรถ จันทร์ปาน อายุ 42 ปีชาวจ.สุราษฎร์ธานี คนขับรถทัวร์, นางศตพร บัวบาน อายุ 40 ปี ชาวจ.อุทัยธานี, นายบุญเลิศ ขวัญศรี อายุ 34 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช และ นางนิด โพธิ์ทิวัน อายุ 37 ปี สัญชาติลาว 

 

 

นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบรถคู่กรณีเป็นรถ 10 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ขนาดเล็ก สภาพตรงกลางตู้มีรอยชนจนยุบ และล้อด้านข้างซ้ายแตก คนขับรถยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เขตสอบสวน สภ.บางโทรัด

 

 

ขอบคุณ : ทีมหมอข่าวมหาชัย / เรารัก มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน