ศาลตัดสิน คดีเปรมชัย

Publish 2019-06-11 10:10:32


เวลา 09.00น. ของวันที่ 11 มิ.ย นายเปรมชัย กรรณสูต ได้เดินทางมายัง ศาลอาญาคดีทุจริตแลพประพฤติมิชอบภาค 7 จังหวัดสมุทรสงคราม โดย นายเปรมชัย กรรณสูต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดิเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 และนายยงค์ โดดเครือ คนขับรถของนายเปรมชัยจำเลยที่ 2 ในคดีฐานความผิดร่วมกันให้สินบนเจ้าพนักงาน เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ชุดจับกุมคดีเสือดำ 
 ศาลพิพากษา 1 ปี ไม่รอลงอาญา เปรมชัย คดีติดสินบนเจ้าพนักงาน

 

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก พนักงานอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 7 ได้ยื่นฟ้องจำเลยที่ 1 และ 2 ในข้อหาร่วมกันให้ หรือขอให้รับว่าจะให้ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงานเพื่อจูงใจให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือประวิงการกระทําอันมิชอบด้วยหน้าที่ฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 144  ประกอบมาตรา 83 

 

  

ทั้งนี้ยังต้องรอผลคำพิษากษาของ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 จ.สมุทรสงคราม ต่อไป ซึ่งท่าทีของนายเปรมชัย นั้นมีอาการเรียบเฉย ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ กับสื่อเพียงแต่มุ่งมั่นเดินขึ้นศาลไปพร้อมด้วยไม้เท้าช่วยพยุง  ทั้งนี้ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 จ.สมุทรสงครามได้มีคำพิจารณา คดี เปรมชัย จำเลยที่ 1 ตามฟ้องโจทก์ ให้จำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา ส่วนนายยงค์ ศาลพิจารณาแล้วว่า ไม่เกี่ยวข้อง ให้ยกฟ้อง

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องศาลพิพากษา 1 ปี ไม่รอลงอาญา เปรมชัย คดีติดสินบนเจ้าพนักงาน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์