คืบหน้าหนุ่มแต่งชุด นร. เดินสอดส่องในโรงเรียนมาแล้ว 5 วัน

คืบหน้าหนุ่มแต่งชุด นร. เดินสอดส่องในโรงเรียนมาแล้ว 5 วัน

Publish 2019-06-12 10:13:42


จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก "ข่าวนครสวรรค์" ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ไว้ว่า ชายคนนึงอายุ 27 ปี เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนชายนี่เเหละ เข้าไปทำตัวลับๆล่อๆอยู่ในโรงเรียน เเถมเเต่งตัวเครื่องเเบบนักเรียนซะด้วยมีเด็กๆเห็นว่ามาทำพฤติกรรมเเบบนี้ในโรงเรียนอยู่ประมาณ 4-5 วันเเล้ว

 

 เเละพฤติกรรมที่เข้าข่ายว่าเอาไว้ไม่ได้เเล้ว ก็คือทำท่าทีเหมือนจะแอบส่อง แอบถ่าย ใต้กระโปรงเด็กนักเรียนหญิงที่กำลังทำกิจกรรมที่โรงยิม โดยคุณครูเเละเด็กนักเรียนช่วยกันไล่จับไอ้หนุ่มนิรนามรายนี้ทันที หลังจากรวบตัวได้ ก็ทำการค้นตัว สิ่งที่ต้องประหลาดใจมาก ก็คือ พบอาวุธมีดพก ลักษณะคล้ายมีดปากกา เเถมด้วยกล้องขนาดจิ๋ว

 

 

หลังจากตรวจดูภายในกล้องเเละเมมโมรี่ของกล้องเเล้วไม่พบภาพที่บันทึกไว้ หลังจากอาจารย์ชาติชายได้ทำการสอบสวนเเล้ว จึงนำตัวไปลงบันทึกประจำวันไว้ เเล้วปล่อยตัวกลับไป 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง หนุ่มศิษย์เก่า แต่งตัวเป็นนักเรียน เดินสอดส่องมาแล้ว 5 วันล่าสุดทางเพจได้ออกมาเผยความคืบหน้าอีกครั้ง โดยระบุไว้ว่า...เหตุการณ์ต่อจากที่คุณครูและนักเรียนช่วยกันจับกุมผู้ก่อเหตุุได้เเล้ว ได้ทำการสอบสวนควบคุมตัวไว้ระยะเวลาหนึ่ง จึงเรียกผู้ปกครองมารับตัวผู้ก่อเหตุ พอจะสรุปข้อมูลจากฝั่งผู้ก่อเหตุ คือ ผู้ก่อเหตุมีอาการสมาธิสั้น หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Attention-Deficit Hyperactivity Disorder (ADHD) เป็นภาวะความบกพร่องในการทำหน้าที่ของสมอง ส่งผลให้ผู้ป่วยมีความผิดปกติทางพฤติกรรม หลังจากเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุก็ยอมเข้ารับการรักษาตัวเเล้ว

 

 

เปิดเผยพฤติกรรมวันก่อเหตุ คือ ดังที่ปรากฎภาพในกล้องวงจรปิด เห็นว่า ผู้ก่อเหตุเดินเข้าไปเอาตัวเองไปถู ไปเสียดสี กับนักเรียนผู้หญิง จนนักเรียนผู้หญิง แจ้งให้ครูทราบ , มีการเอากล้องแอบถ่าย(กล้องขนาดจิ๋ว) ติดตั้งไว้ในกระเป๋า แล้วโยนกระเป๋าเข้าไปใต้กระโปรงนักเรียนหญิง จากการค้นตัว เจอมือถือ ในมือถือมีไดร์ฟที่ฝากไฟล์ออนไลน์ ในนั้นมีคลิปโป๊ของต่างประเทศ พวกญี่ปุ่น ส่วนมากมีลักษณะเป็นคลิปแอบถ่าย

 

 

มีการประชุมผู้ปกครองแล้วให้ความเห็นกันไปมา ระหว่างผู้บริหารโรงเรียน กับ ผู้ปกครอง ดังนี้ ***ทางผู้ปกครองบางส่วนแสดงความไม่เข้าใจว่า "ทำไมผู้บริหารโรงเรียนไม่ส่งตัวผู้ก่อเหตุไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย" ***ทางผู้บริหารเเจ้งว่าผู้ก่อเหตุมีอาการป่วย เเละยังไม่เกิดความผิดอะไร น่าจะลดหย่อนผ่อนปรนได้ ***ทางผู้ปกครองยกเหตุผลว่า เเค่ยกตัวอย่างเพียงหนึ่งเรื่องตามกฎหมาย คือ พระราชบัญญัติ เครื่องแบบนักเรียน ปี พ.ศ. ๒๕๕๑ "ผู้ใดแต่งเครื่องแบบนักเรียนโดยไม่มีสิทธิที่จะแต่ง หรือแต่งกายเลียนแบบเครื่องแบบนักเรียน ถ้าได้กระทำเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนเป็นนักเรียน ต้องระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท" อันนี้ก็ถือว่ามีความผิดเเล้ว ควรส่งตัวให้ตำรวจจัดการ เเละโรงเรียนควรเเสดงตนเป็นผู้เสียหาย หากไม่ดำเนินการอาจเข้าข่ายความผิด มาตรา 157 เจ้าหน้าที่รัฐ ละเลย เพิกเฉย เลือกปฏิบัติ 

 

 

เมื่อวานนี้หลังจากมีข้อสรุปที่ยังไม่เเน่ชัดจากกทางโรงเรียน ทำให้เด็กๆเกิดอาการกลัว จึงได้ทำการติดต่อมายังเพจข่าว เพื่อขอให้ทำการเบลอหน้าเด็กนักเรียนที่ช่วยกันจับกุมผู้ก่อเหตุ ทางเพจได้ดำเนินการให้เรียบร้อยเเล้ว โรงเรียนขอความร่วมมือจากผู้ปกครอง ในการปฏิบัติตามกฏระเบียบของโรงเรียน ในการเข้าออก หากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ขอแลกบัตรประชาชน ช่วยให้ความร่วมมือ เพื่อความปลอดภัยของลูกท่านเอง
** เรื่องกำหนดการเปิดปิดประตู ทาง ร.ร.พิจารณาจะเปิดประตู 4 เพิ่มในช่วงเย็น โดยจัดหาเจ้าหน้าที่มาคอยเฝ้าระวัง(มีครูเวรคอยประกบ) โดย เวลาเปิดปิดประตู ช่วงกีฬาสี ประตู 1 จะเปิดถึง 8.00 น. และเปิดอีกทีหลังเคารพธงชาติ และเปิดถึง 19.00 น.(โดยประมาณ) ประตู 2,3,4 เปิดถึง 8.00 น. สำหรับช่วงหลังกีฬาสี ประตู 2,3,4 จะเปิดช่วงเย็นตามปกติ

 

 

ขอบคุณ : ข่าวนครสวรรค์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์