พะยูนน้อยมาเรียม หลับในอ้อมอกหมอล็อต แถมกรนใส่(คลิป)

Publish 2019-06-12 12:44:26


จากภาพน่ารักที่ถูกแชร์อย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ สำหรับภาพของเจ้า "มาเรียม" พะยูนน้อยที่อยู่ในอ้อมกอดเจ้าหน้าที่กลางทะเลอาสาสมัครจากกลุ่มพิทักษ์ดุหยง พยุงตัวเจ้ามาเรียมที่กำลังงีบหลับหลังกินอาหารอิ่ม โดยในทุกๆ วัน ทางสัตวแพทย์และทีมงาน ต้องคอยเข้าไปเลี้ยงไปป้อนนมในทะเลแทนแม่พะยูน โดยเอามาเลี้ยงที่ศูนย์ไม่ได้ ไม่เช่นนั้นเวลาปล่อยคืนธรรมชาติก็จะตาย จึงต้องอนุบาลในทะเลตามธรรมชาติ

 เจ้ามาเรียมเป็นพะยูนขาดความอบอุ่นและขี้อ้อน เมื่อเจอเรือก็จะเข้าไปว่ายน้ำกับเรือ อาจจะคิดว่ากำลังว่ายน้ำกับแม่ เจอเจ้าหน้าที่ก็จะโผกอด ตอนกลางคืนก็จะนอนกอดหิน ความน่ารักเหล่านี้ทำให้ทั้งเจ้าหน้าที่และชาวโซเชียลต่างให้ความรักและเอ็นดู

 

สำหรับ เจ้ามาเรียม พะยูนวัยเกือบ 1 ปี ตัวนี้ได้พลัดหลงกับแม่ และถูกนำมาอนุบาลยังเกาะลิบง จ.ตรัง เพื่อป้อนน้ำ หญ้าทะเล และเฝ้าระวังภัยคุกคามจนกว่ามันจะโต ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการอนุบาลสัตว์น้ำในทะเลแทนการดูแลในบ่อ เป็นการทำงานร่วมกันของ อาสาสมัครชุมชนบนเกาะลิบง, กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง, กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช, องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะลิบง

 


 ล่าสุด เพจกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช #เอ่เอ๊ !! เป็นเด็กดี โตเร็วๆ สุขภาพแข็งแรงนะเจ้าพะยูนน้อยมาเรียม  วันนี้มีคุณพี่หมอล็อต มากล่อม ขี้อ้อนเหลือเกิน หลับคาอกเชียว ... สบายล่ะซิ ??#ลิบง #มาเรียม #พะยูน

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน