คุณตาเข็นรถพาสุนัขแก่คู่ใจไปหาหมอ และคอยดูแลมันเป็นอย่างดี

คุณตาเข็นรถพาสุนัขแก่คู่ใจไปหาหมอ และคอยดูแลมันเป็นอย่างดี

Publish 2019-06-12 13:16:33


สุนัข เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในขณะเดียวกัน มนุษย์เองก็เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของสุนัขด้วย และในบางครั้งยังเป็นยิ่งกว่านั้น เพราะสำหรับสุนัขหลายๆตัวแล้วเจ้าของเปรียบเหมือนเจ้าของชีวิต เป็นทั้งเพื่อน ทั้งพ่อและแม่ของมัน ในขณะที่คนเราอาจจะมีสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆได้อีกหลายตัว แต่ในชีวิตสุนัขตัวหนึ่งนั้นมันมีเพียงเจ้าของของมันเพียงคนเดียว อย่างเรื่องราวความน่ารักของคุณตากับสุนัขคู่ใจที่บังเอิญมีชาวเน็ตถ่ายรูปเอาไว้ ในวันที่สุนัขของคุณตาป่วย มันแก่จนเดินไม่ไหว คุณตาจึงพามันนั่งรถเข็นและคอยดูแลมันเป็นอย่างดี เห็นแล้วอบอุ่นในหัวใจ เพราะคุณตาปฏิบัติกับสุนัขของเขาเหมือนกับเป็นคนในครอบครัวที่จะไม่ทอดทิ้งกันเป็นอันขาด

 

 

เนื่องจากในต่างประเทศได้แชร์รูปภาพสุดซึ้งของคุณตาและสุนัขของเขา โดยเจ้าของโพสต์เล่าว่า ขณะที่เขาพาสุนัขไปโรงพยาบาลก็ได้เจอกับคุณปู่ท่านนี้ที่กำลังพาสุนัขแก่มาโรงพยาบาลเช่นกัน เนื่องจากสุนัขอายุมากแล้ว ไม่มีแรงเดิน คุณปู่จึงให้สุนัขนั่งบนรถเข็นเด็กและค่อยๆพากันเดินทางมายังโรงพยาบาล

 

 

โดยภาพที่เห็นนั้นทำเอาเจ้าของโพสต์รู้สึกซึ้งและอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก เขาจึงได้ถ่ายรูปแล้วนำมาโพสต์พร้อมระบุข้อความไว้ว่า "ผมพาสุนัขมาหาหมอ และก็ได้เจอคุณปู่ท่านนี้ที่กำลังเข็นรถพาสุนัขมาหาหมอเช่นกัน นี่แหละมิตรภาพความรักที่สวยงามของมนุษย์และสัตว์ ไม่ทอดทิ้งกันในยามแก่เฒ่า

 

 

 

 ภาพที่เห็น คุณตาคอยดูแลสุนัขตัวนี้ ทั้งเข็นรถให้มันั่ง คอยเช็ดหน้าเช็ดตาให้กับมันอย่างอ่อนโยน โดยตัวสุนัขเองก็นั่งนิ่งๆให้คุณตาดูแล เหมือนรับรู้ได้ว่าคุณตารักมันมากขนาดไหน

 

 

เจ้าของโพสต์บอกด้วยว่าเป็นภาพที่อบอุ่นหัวใจมากๆ ต่อให้สุนัขจะแก่ ไม่มีแรงเดิน ไม่สามารถวิ่งเล่น หรือไม่สามารถเข้ามาเล่นกวนใจเหมือนแต่ก่อน แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น สัญญาว่าเราจะไม่ทิ้งมันไปไหน เราจะเป็นเพื่อน เป็นพี่น้อง เป็นครอบครัวที่รักและคอยดูแลกันตลอดไป

 

 

(คุณตากำลังเข็นรถให้เจ้าตูบนั่งเพื่อไปหาหมอ เป็นภาพสุดน่ารักที่ใครๆได้เห็นต่างชื่นชมและเกิดความรู้สึกซาบซึ้ง )

 

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

ที่มา:กลุ่มเฟซบุ๊ก 爆廢公社

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน