จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม กราบขอขมาพล.ต.อ.ศรีวราห์ กรณีดราม่าโดรนถ้ำหลวง

Publish 2019-06-12 13:39:44


วันที่ 12 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงาน จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม หรือ นายนรเศรษฐ์ ทรงกลด ตลกชื่อดัง เดินทางเข้าพบพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่ิอขอโทษ กรณีที่ไลฟ์สดในเฟซบุ๊กส่วนตัววิพากษ์วิจารณ์พลตำรวจเอกศรีวราห์ที่ถามหาใบอนุญาตโดรนและใบอนุญาตเจาะถ้ำ ในเหตุการณ์ช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน วนอุทยานขุนน้ำนางนอน อำเภอเชียงราย จังหวัดเชียงราย เมื่อปี 2561 จนถูกพลตำรวจเอกศรีวราห์ฟ้องร้องดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท

 


จั๊กกะบุ๋มเปิดใจขอขมา

จั๊กกะบุ๋ม ระบุยอมรับผิด ที่ตนเองเสพข้อมูลจากสื่อโซเชียลมีเดียเพียงด้านเดียว แล้วนำไปไลฟ์เฟซบุ๊ก ใช้คำพูดหยาบคาย และกิริยาที่ไม่เหมาะสม พาดพิงพลตำรวจเอกศรีวราห์ ทำให้ประชาชนที่ติดตามเข้าใจผิดการทำงานของเจ้าหน้าที่ และทำให้พลจำรวจเอกศรีวราห์เสียหาย

 

 

 

ซึ่งเมื่อตนเองทราบข้อเท็จจริงแล้วว่าพลตำรวจเอกศรีวราห์ได้รับมอบหมายให้ลงไปกำกับดูแลให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างเรียบร้อย ก็รู้สึกสำนึกผิด ในฐานะที่ตนเองเป็นบุคคลสาธารณะจึงมาขอขมากับการกระทำที่ขาดความยั้งคิดของตนเอง และทำไปด้วยความโง่เขลา ซึ่งนอกจากมาขอขมาแล้วจะโพสต์ชี้แจงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และในหนังสือพิมพ์ 3 ฉบับ เป็นเวลา 7 วัน

 

 

 

จั๊กกะบุ๋มเปิดใจขอขมา 2


ทั้งนี้ฝากถึงประชาชนอยากให้ยึดกรณีนี้เป็นตัวอย่าง อย่าตัดสินการทำงานหรือบุคคลโดยยังไม่ทราบถึงข้อเท็จจริง และนำไปไลฟ์สดในโซเชียลให้เกิดความเสียหาย เพราะถือเป็นสิ่งที่ผิด และควรกลั่นกรองก่อนที่จะวิพากษ์วิจารณ์สิ่งใด

 

 

ด้านพลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า คุณจั๊กกะบุ๋มกล้ามาขอขมาก็กล้าให้อภัย เพราะตรวจสอบแล้วพบว่าคุณจั๊กกะบุ๋มไม่ใช่ขบวนการทำลายอำนาจรัฐ ส่วนตัวก็ไม่ได้อยากจะดำเนินคดีกับใคร และในการไกล่เกลี่ยในชั้นศาลเมื่อวานนี้ก็ได้ถอนฟ้องจั๊กกะบุ๋มเรียบร้อยแล้ว แต่หากทำให้ประเทศชาติเสียหายก็ยอมไม่ได้ ซึ่งมีคนบางกลุ่มนำคลิปดังกล่าวไปตัดต่อ นำเสนอเพียงบางประโยค เพื่อให้ประชาชนต่อต้านอำนาจของรัฐ คนกลุ่มนี้เป็นขบวนการที่จัดตั้งขึ้นมา ตนเองก็ต้องดำเนินคดีไปตามกฎหมาย พร้อมยืนยันประชาชนสามารถวิพากษ์วิจารณ์การทำงานได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย เพราะตนเองเป็นข้าราชการไม่ใช่บุคคลสาธารณะ

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน