พนักงานร้านมินิมาร์ท  เก็บเงินนับแสน ส่งคืนสาวบราซิล

พนักงานร้านมินิมาร์ท เก็บเงินนับแสน ส่งคืนสาวบราซิล

Publish 2019-06-12 18:27:04


นับเป็นเรื่องราวดีๆหลัง เพจเฟซบุ๊กตำรวจภูธร จังหวัดสมุทรสงคราม ได้โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจ ระบุว่า ซาบซึ้งในน้ำใจเธอจริงๆ สุดยอดพนักงานร้านมินิมาร์ท ปั้มพีที ที่แม่กลอง น้ำใจงาม นำซองใส่เงินนับแสน ส่งคืนนักท่องเที่ยวชาวบราซิล

 

 
นางสาวพรไพลิน สีสด พนักงานขายร้านมินิมาร์ท ภายในปั๊มพีที แจ้งว่าได้มีนักท่องเที่ยวหญิง  ได้ลืมซองบรรจุเงิน จำนวน 2 ซอง โดยซองที่ 1 ภายในบรรจุเงินไทย ซองที่ 2 ภายในบรรจุเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐอเมริกา รวมนับแสนบาท วางลืมไว้ที่ชั้นจำหน่ายสินค้าภายในร้าน จึงได้มาลงบันทึกส่งมอบให้ เจ้าหน้าที่สอบสวน

 

 

 

ต่อมาทาง จส 100 ระบุว่า ได้ประสานข้อมูลกับตำรวจท่องเที่ยว และ Call center 1672 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้ขอเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้งจนได้รับภาพหมายเลขทะเบียนรถตู้ที่นำครอบครัวชาวต่างชาติมาที่ปั๊มน้ำมัน JS100

 ทางด้านไกด์นำเที่ยวได้เปิดเผยว่า เจ้าของเงินคือมิสซิส พอลล่าฯ ชาวบราซิล ได้มาบอกกับตนว่าทำซองเงินหาย เธอกังวลใจมากแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะต้องเดินทางไปท่องเที่ยวต่อที่จ.กระบี่ เและจองที่พักไว้หมดแล้ว จากนั้นตนบอกมิสซิสพอลล่าเพื่อให้ทราบ โดยมีหญิงไทยคนดี เก็บรักษาเงินก้อนนั้นไว้ให้ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้สร้างความดีใจให้กับมิสซิส พอลล่า อย่างมาก ว่าโชคดี่ที่เจอคนไทยมีน้ำใจ และเธอจะกลับมารับเงิน ก่อนเดินทางกลับประเทศ จากนั้นเธอได้พูดทั้งน้ำตาว่า ขอบคุณมากๆ ไม่คิดว่าจะได้เงินคืน ก่อนเข้ากอดสาวพนักงานด้วยความตี้นตัน

 

 

 

ขอบคุณ ข่าวสารบ้านเฮา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปมิณตรา สิงหวรรณะ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;