ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยน้องอาร์มเด็กชายยอดกตัญญูจนได้กลับไปเรียนหนังสือเเล้ว

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยน้องอาร์มเด็กชายยอดกตัญญูจนได้กลับไปเรียนหนังสือเเล้ว

Publish 2019-06-13 10:26:09


จากกรณีที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมาเขต 7 (สพป.นม.7) ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของ ด.ช.อาทิตย์ มืดคุ้ม หรือน้องอาร์ม อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูป ต.โนนรัง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ลำบากมากถึงขั้นไปขออนุญาตครูประจำชั้นลาพักการเรียนเป็นเวลา 1 ปี เพื่อไปเลี้ยงน้องอายุ 3 เดือนและอีกคนอายุ 1 ขวบ 3 เดือน เพื่อให้ตากับยายได้ทำงานหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว

 เพราะตากับยายต้องเลี้ยงหลานเล็กๆต้องดูแลถึง 5 ชีวิต ซึ่งสภาพบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวก่อด้วยอิฐบล็อกไม่ได้ฉาบปูน มีนายอุทัย อยู่เย็น อายุ 64 ปีเป็นเจ้าของบ้าน มีศักดิ์เป็นตาเลี้ยงและนางแดง เต็มพิมาย เป็นยายของ ด.ช.อาทิตย์ และลูกหลานเล็กๆ อีก 5 คน รวมทั้งหมด 7 คน

 

 

ทั้งนี้ ลูกๆหลานๆที่ต้องเลี้ยงดู ประกอบด้วย 1. ด.ช.อาทิตย์ มืดคุ้ม (น้องอาร์ม) อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.62. ด.ญ.สุกัญญา พิมพ์สาน อายุ 6 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.1 3. ด.ช.อดิศร อยู่เย็น อายุ 5 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 4. ด.ช.ธนภัทร อุดมวงค์ อายุ 1 ขวบ 3 เดือน 5. ด.ญ.เอมมิกา พุ่มพฤกษ์ อายุ 3 เดือน (ป่วยเพดานโหว่ตั้งแต่เกิด)

 

 

เบื้องต้นผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมาเขต 7 ทราบแล้ว และคณะครู,บุคลากร ร่วมกันบริจาคทั้งข้าวสารอาหารแห้ง เสื้อผ้า และเงินจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวน้องอาร์ม พร้อมแก้ปัญหาในช่วงเวลาเรียนให้ หากน้องอาร์มไม่สามารถมาเรียนได้ ก็ให้ทำการบ้านอยู่ที่บ้าน และให้ครูประจำชั้นเข้าไปดูบ่อยๆ เพราะบ้านอยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 3 กม. 


ล่าสุดได้รับรายงานว่าน้องอาร์มได้กลับไปเรียนหนังสือตามปกติแล้ว หลังมีหน่วยงานต่างๆให้การช่วยเหลืออักทั้งยังมีผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคเงินช่วยครอบครัวโดยน้องอาร์มสัญญาว่าจะเป็นเด็กดีเเละได้ยกมือไหว้ขอบคุณผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาค 
 

 

 

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวของน้องอาร์ม สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารออมสิน สาขาชุมพวง ชื่อบัญชี โรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูป เพื่อ เด็กชายอาทิตย์ มืดคุ้ม เลขที่บัญชี 020-287-0483-40 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน